Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Ai cũng biết Mỹ là một đất nước có nhiều luật lệ phóng khoáng và tự do, bao gồm cả các luật về sở hữu vũ khí, súng đạn. Dù vậy, đó cũng là lý do khiến nguy cơ tai nạn bằng súng trở nên cao hơn đáng kể, chưa nói tới việc bị liên lụy bởi các vụ gây gổ bằng súng.

Mới đây, một câu chuyện liên quan đến vấn đề súng đạn vừa diễn ra 2 ngày trước đã khiến cả Internet phải bất ngờ: Thanh niên có tên Eric Gan hiện đang sống ở California đã vô tình đụng độ một vụ bắn súng, đạn lạc bay xuyên vào nhà găm thẳng vào chiếc màn hình máy tính cá nhân ngay trước mặt. Lời kể của anh chàng trên Twitter đã nhận được hàng nghìn lượt quan tâm và chia sẻ rộng rãi cả trên nhiều mạng xã hội khác:

"Nhà tôi vừa đụng độ một vụ bắn súng giữa mấy người nào đó ngoài đường. Đạn lạc bay thẳng vào nhà, bắn trúng màn hình MSI và ghim vào đó. Thế mà nó vẫn hoạt động được tiếp một cách ngon nghẻ chứ..."

Ban đầu, nhiều người còn nghĩ đó chỉ làm ột chiêu trò bịa chuyện câu fame cho nổi, thế nhưng những bức hình đi kèm đã nhanh chóng dập tắt những nghi ngờ đó:

Phần cửa ra vào bị đạn bắn vỡ tung tóe được chụp cùng xe cảnh sát (trái) và phần lưng bị dính đạn của chiếc màn hình (phải).

Đúng vậy, thật may mắn vì đạn đã bị găm vào phần lưng của màn hình, dù không rõ anh bạn Eric có đang ngồi chơi game đúng lúc sự việc xảy ra hay không, nhưng rõ ràng nó cũng đủ cứng cáp để giúp chặn lại đường đi của viên đạn và tạm thời bảo vệ được cho phía bên kia. Thậm chí, dường như viên đạn còn chưa làm sứt mẻ chút linh kiện nào bên trong, chiếc màn hình vẫn còn bật lên nét căng thế này cơ mà:

Có thể thấy vẫn còn vết đạn bắn ở tường in dấu phía sau, đồng nghĩa với việc đây không phải ảnh chụp dàn dựng từ trước khi màn hình trúng đạn..

Các vết đạn khá nhiều ở sườn, trần và tường nhà.

Theo lời giải thích của Eric, tường nhà anh ở phần giáp mặt đường khá mỏng và làm bằng chất liệu dễ xuyên, do đó khá nhiều đường đạn dễ dàng bắn được vào trong nhà qua cả phần kính cửa sổ và phần tường. Việc vết đạn găm vào phía sau màn hình cũng bởi nó đã được bắn xuyên qua bức tường áp lưng - phần nào giúp cho áp lực giảm đi đủ để không phá nát màn hình.

Có tổng cổng 5 vết đạn bắn trên tưởng nhà.

Vậy còn cái kết thì sao, có giống như các ngài "chủ tịch" trên YouTube hay không? Dù Eric không phải chủ tịch nào nhưng chắc chắn những gì diễn ra sau đó cũng đủ làm khối người ấm lòng: Thương hiệu công nghệ nổi tiêng MSI sản xuất ra chiếc màn hình trên đã sốt sắng hỏi thăm, thậm chí sẵn lòng tặng luôn một chiếc mới cứng miễn phí cho Eric. Giá thành trung bình hiện tại của nó vào khoảng 8 triệu đồng, cũng là một con số không hề nhỏ.

Nhiều chi nhánh lớn nhỏ của MSI đều bình luận và hỏi han Eric.

Dòng tin nhắn liên hệ của quản lý MSI qua reddit dành cho Eric, với nội dung sẽ ship một chiếc màn hình y hệt mới cứng cho anh chàng sau vụ việc trên.

Quả là một cái kết có hậu phải không, nhưng đừng bao giờ mong ước những điều liên quan đến súng và bạo lực như vậy nhé. Tránh voi chẳng xấu mặt nào mà!

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: lạ, khám phá, msi
Có thể bạn quan tâm
Bình luận