Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Một trong những điều tuyệt vời nhất của thế giới Internet chính là, bạn có thể tìm thấy những người có chung sở thích dù là kỳ lạ nhất.

Khi những con người có chung niềm đam mê hội tụ, họ sẽ tạo ra thứ gì đó mang tính lan truyền rất mạnh. Giống như trường hợp dưới đây ở Trung Quốc.

Mới đây, cư dâng mạng Trung Quốc truyền tai nhau về một trang Instagram hết sức kỳ lạ: iceeeecraving, tập trung nhiều video ghi lại cảnh chị em phụ nữ nhai đá lạnh cực kỳ phũ phàng.

Thực chất, thích nhai đá lạnh cũng chẳng có gì lạ lắm, cho đến khi bạn vừa xem vừa đeo tai nghe:

Với hầu hết chúng ta, những video này không kích hoạt bất kỳ phản ứng nào về cảm xúc hoặc thể chất. Tuy nhiên, có một loại cảm giác gọi là ASMR (phản ứng cực khoái cảm giác độc lập) tạo ra sự thích thú, thư giãn hoặc khó chịu cho con người.

Các kích thích gây ra ASMR bao gồm những âm thanh gợi hình: Tiếng thì thầm, âm thanh lặp lại, tiếng chẻ gỗ, nhai... Việc nhai đá lạnh cũng vậy, tiếng "rộp rộp" sẽ tạo cảm giác ghê răng và lạnh buốt dù trong miệng bạn chẳng có gì.

Đến thời điểm hiện tại, nếu tìm kiếm hashtag #iceeating, sẽ hiện ra vô số video tương tự. Sự thật thì chúng đã trở thành trào lưu lúc nào không hay.

Thậm chí, dù không phải đá lạnh nhưng những món ăn tạo ra âm thanh sống động như kẹo cứng, rau củ quả cũng được mang ra làm video ASMR.

Tuy nhiên, chỉ xem cho vui thì được, việc nhai đá lạnh "rồm rộp" chưa bao giờ được khuyến khích vì rất có hại cho men răng cũng như hệ tiêu hóa.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận