Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Tencent Holdings, công ty Internet số 1 Trung Quốc vừa vượt mặt Facebook về giá trị thị trường khi đạt giá trị 528 tỷ USD vào lúc 13 giờ 51 phút hôm 21/11 theo giờ Hong Kong, trong khi giá trị Facebook lúc ấy là 522 tỷ USD.

Giá trị Tencent bất ngờ tăng vọt và hiện đã vượt mặt Facebook với 528 tỷ USD. Ảnh: Bloomberg

Thành công này giúp Tencent trở thành một trong 5 công ty có giá trị lớn nhất thế giới. Tencent được sáng lập bởi tỷ phú Ma Huateng đã duy trì tốc độ phát triển đáng kinh ngạc từ khi chuyển dịch hướng kinh doanh sang dịch vụ quảng cáo trực tuyến, đầu tư nội dung hấp dẫn cũng như phát triển những tựa game đình đám.

Với sự tăng trưởng mạnh mẽ này, tỷ phú Ma Huateng, người chỉ chiếm 9% giá trị công ty đã có cơ hội góp mặt vào top 10 những người giàu nhất thế giới theo bình chọn của tạp chí Forbes.

Người sáng lập tập đoàn Tencent, Ma Huateng đã vượt mặt tỷ phú Jack Ma chỉ trong 3 tháng. Ảnh: Wealthinasia

Tuy nhiên vị trí này của người đứng đầu Tencent liên tục thay đổi, hiện tại ông đang đứng thứ 13 trong bảng xếp hạng với khối tài sản 47,8 tỷ USD, trong khi Jack Ma đứng vị trí 20. Như vậy, chỉ trong 3 tháng, khối tài sản của Pony Ma đã tăng 10,9 tỷ USD từ 36,9 tỷ USD hồi tháng 8.

Công ty Tencent nổi tiếng nhất với ứng dụng nhắn tin WeChat với hơn 960 triệu người dùng. Đầu tháng này, Tencent đã mua 12% cổ phần Snap, công ty mẹ của Snapchat. Ngoài ra, họ cũng sở hữu cổ phần trong hãng xe điện Tesla Motors và công ty sản xuất game Activision Blizzard.

Theo Zing

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận