Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động trên Gmail hàng ngày, Google rất khó để bảo vệ tất cả mọi người khỏi các cuộc tấn công trực tuyến qua email hay những email rác. Google ước tính có từ 50 đến 70 % thư trong hộp thư đến của Gmail là thư rác, đa số nội dung được làm rất tinh vi để đánh lừa người khác. Vì vậy, công ty đang khai thác trí thông minh nhân tạo để gánh vác trọng trách chống lại những email đó thay con người.

Nhờ vào việc ghi nhận hàng triệu email spam được gửi qua Gmail trước đây, Google đã có thể xây dựng trí thông minh nhân tạo để nhận dạng nhanh chóng các tin nhắn độc hại và các tin nhắn rác và tự động chặn chúng. Như cách mà hệ thống miễn dịch của con người mạnh lên với vi rút mà nó đã gặp từ trước.

 Theo Google có đến 70% các email nhận được là rác

Ngoài ra, Google còn sử dụng phần mềm quét các trang độc hại Browsing Safe Browsing, cảnh báo mọi người khi họ định nhấp vào một trang web không an toàn hoặc trang có phần mềm độc hại. Trong Gmail, nó sẽ cảnh báo về các URL và đường dẫn lừa đảo trực tuyến.

Gmail cũng sẽ thêm cảnh báo cho các công ty khi nhân viên của họ sắp gửi email ra bên ngoài công ty. Tính năng này hy vọng ngăn chặn các hiểm họa về mail khi tài khoản vô tình bị tấn công. Cảnh báo của Gmail cũng sử dụng AI để hiểu được những người bạn thường xuyên gửi email, các cảnh báo sẽ không xuất hiện với những thư như vậy.

Tính năng cuối cùng này chỉ có sẵn cho khách hàng doanh nghiệp của Gmail. Quản trị viên sẽ có tùy chọn để tắt cảnh báo này.

Theo Zing

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận