Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Google bỏ nút "view image" trên kết quả tìm kiếm hình ảnh để bảo vệ tác quyền hình ảnh

GenK | 19/02/2018 07:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Những thay đổi nhỏ này của Google sẽ bảo vệ tốt hơn vấn đề tác quyền nhưng lại khiến người dùng cuối phải thực hiện nhiều thao tác hơn nếu muốn lưu bức ảnh về thiết bị của mình.

Google vừa thực hiện một thay đổi nhỏ cho tính năng tìm kiếm hình ảnh của Google Search nhưng dự kiến sẽ gây ảnh hưởng lên đến người dùng, đó là việc bỏ nút “view image” xuất hiện khi bạn nhấp vào một hình ảnh để xem riêng hình ảnh đó từ kết quả tìm kiếm.

Hiện tại, để lưu một hình ảnh, bạn phải thực hiện thêm một bước nữa là vào trang web chứa hình ảnh đó và thực hiện “save” thủ công. Bạn có thể nhấp chuột phải vào hình ảnh và lựa chọn “open image in new tab” để vào trang web nguồn của bức ảnh.

Mục đích của Google có thể xuất phát từ việc ngăn ngừa hành vi trộm hình ảnh bất hợp pháp. Trước đây, chỉ cần nhấp vào ảnh trên kết quả tìm kiếm là người dùng đã có thể lấy được đường dẫn, thậm chí “save” bức ảnh về thiết bị của mình mà không cần thiết phải vào trang web chức bức ảnh. Điều này có thể gây thiệt hại cho các nhà xuất bản vì người dùng không thể đọc được các thông tin về bản quyền của bức ảnh, cũng như các quảng cáo kèm theo.

Google cho biết nút "truy cập trang" (visit page) vẫn được giữ lại. Đây cũng là kết quả của sự hợp tác giữa Google với trang chia sẻ ảnh Getty Images cách đây vài ngày.

Bên cạnh đó, Google cũng bỏ nút “Search by image” dùng để tìm kiếm các bức ảnh tương tự trong Image Search. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể thực hiện tính năng này bằng cách kéo thả bức ảnh vào khung tìm kiếm, Google sẽ tự động tìm những bức ảnh liên quan.

Những thay đổi của Google là nhằm bảo vệ tác quyền của những bức ảnh và lợi ích của các website đăng tải hình ảnh gốc. Tuy nhiên, người dùng hiện tại phải thực hiện nhiều bước hơn nếu như muốn lưu một bức ảnh mà họ tìm kiếm trên mạng.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận