Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Google cập nhật tính năng quản lý ứng dụng trả phí hàng tháng trong Play Store, muốn giúp người dùng hạn chế bị "trừ tiền oan" mỗi tháng

GenK | 23/06/2018 14:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Với bản cập nhật này, Google đã tỏ ra "có tâm" hơn một chút so với đối thủ của mình là Apple, khi cho phép người dùng có thể dễ dàng quản lý và hủy đăng ký các ứng dụng trả phí tháng.

Khi bạn sử dụng đủ nhiều ứng dụng yêu cầu trả phí hàng tháng, việc theo dõi chúng sẽ trở nên hết sức khó khăn, thậm chí, nhiều lúc bạn quên bẵng đi mất rằng mình vẫn đang đăng ký một ứng dụng nào đó không còn cần thiết nữa - dẫn đến tình trạng "bị trừ tiền oan" hàng tháng. Và mới đây, Google đã quyết định sẽ "giúp đỡ" người dùng thoát khỏi tình trạng này, khi tích hợp một tính năng mới mang tên "Subscriptions Center" vào trong Google Play Store.

Subscriptions Center là một mục riêng trong Play Store, để đặt riêng tất cả các ứng dụng thu phí tháng vào cùng một chỗ, từ đó giúp người dùng có thể nhanh chóng đăng ký và hủy đăng ký, cũng như quản lý các ứng dụng "trừ tiền" một cách riêng rẽ với các ứng dụng cài trong điện thoại. Tại mục này, người dùng có thể nhìn thấy danh sách các ứng dụng mà mình đã đăng ký, cũng như những thông tin bên lề như bắt đầu trả phí vào ngày nào, sẽ tự động trừ tiền trogn tài khoản của bạn vào ngày nào, cũng như đã tiêu bao nhiêu vào ứng dụng đó.

Theo lời của Google, bản cập nhật này của Play Store sẽ cho các bạn khả năng:

- Theo dõi chi tiết tất cả các ứng dụng trả phí
- Quản lý và cập nhật hình thức trả phí
- Đăng ký mới cho ứng dụng
- Khôi phục việc đăng ký gói trả phí
- Hủy đăng ký trả phí

Bên cạnh đó, trong giao diện Subscriptions Center, Google cũng sẽ đưa ra những lời gợi ý cho người dùng về những ứng dụng hay, có ích, những ứng dụng mà người dùng có khả năng sẽ muốn "bỏ tiền vào".

Giao diện quản lý ứng dụng trả phí mới này giúp cho người sử dụng Android thuận tiện trong việc đăng ký/hủy đăng ký trả phí tháng hơn rất nhiều so với iOS. Đối với những người dùng iPhone/iPad, việc hủy đăng ký trả phí đòi hỏi người dùng phải thực hiện rất nhiều thao tác phụ - bạn phải mở ứng dụng App Store, bấm vào icon người dùng, bấm vào tên, đăng nhập lại một lần nữa, rồi bấm vào menu Subscriptions. Bên cạnh đó, những thông tin chi tiết về việc "đóng tiền" cũng không được hiển thị ngay bên ngoài, mà đòi hỏi bạn phải bấm vào ứng dụng để xem chi tiết.

Nhìn chung, cũng không quá khó hiểu khi mà cả Apple lẫn Google (trước đây), luôn muốn việc hủy đăng ký trả phí tháng ứng dụng trở nên khó khăn với người sử dụng: khi mà những ứng dụng theo dạng đăng ký trả phí tháng mang lại một nguồn doanh thu không nhỏ cho cả hai ông lớn này.

Cả Apple và Google đều sẽ thu được 15% trong doanh thu mà các ứng dụng trả phí trên nền tảng chợ ứng dụng của họ có được. Theo như báo cáo từ Sensor Tower, App Store của Apple đã thu được doanh số lên tới 38,5 tỉ USD trong năm 2017, trong khi con số này ở Google là 20,1 tỉ USD - với doanh thu có được từ các ứng dụng đăng ký trả phí hàng tháng đang tăng dần về tỉ trọng. So sánh với năm 2016, các ứng dụng đăng ký trả phí tháng đã phát triển về mặt doanh thu lên tới 74% tại App Store. Trong khi đó, phía Google cho biết so với 3 năm trước, số lượt đăng ký trả phí hàng tháng đã tăng tới hơn 10 lần.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận