Google+
Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Theo đó, phiên bản Chrome mới, được tối ưu cho màn hình cảm ứng hiện đã có thể tải về từ kênh Canary - kênh phân phối các phiên bản Chrome thử nghiệm, chứa nhiều lỗi, dành cho các nhà phát triển.

Bản Chrome mới này có thanh địa chỉ được bo tròn ở các cạnh, nút "New Tab" hình tròn, cùng nhiều sự thay đổi về mặt giao diện nhằm giúp người dùng dễ sử dụng hơn bằng ngón tay hay bút cảm ứng. Theo diễn đàn XDA-Developers thì trong thời gian đến, Chrome sẽ tiếp tục được Google thay đổi thêm nhiều thành phần giao diện nữa.

Thiết kế mới này được đặt tên là "Material Design 2" và sẽ chính thức ra mắt vào ngày sinh nhật của trình duyệt Chrome (ngày 2/9). Material Design là một phong cách thiết kế gọn gàng, mạch lạc, với nội dung được trình bày thành các thẻ giống như bạn đã thấy trên mọi ứng dụng Google trên web và di động. Do đó, Material Design 2 nhiều khả năng sẽ được cải tiến dựa trên phiên bản ban đầu.

Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn chưa có hình ảnh nào về phong cách thiết kế mới mà Google sắp mang lên Chrome. Cũng theo XDA-Developers thì bảng phối màu của Material Design 2 sẽ có sự thay đổi nhẹ so với phiên bản đầu tiên (hình trên).

Google luôn cập nhật các tính năng mới cho Chrome phiên bản desktop và di động, như việc nhấn và giữ nút "Back" để hiển thị lịch sử duyệt web trên Android, nhưng không phải lúc nào cả hai phiên bản cũng được cập nhật song song nhau. Có lẽ phiên bản cập nhật lớn sắp đến sẽ đánh dấu một giai đoạn mới khi cả hai trình duyệt Chrome cho desktop và di động đều sẽ được trang bị các tính năng hoàn toàn tương đồng nhau.

Liệu các ứng dụng khác của Google, từ Gmail đến Google Maps, có được thay đổi giao diện như Chrome hay không? Chúng ta sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa mới biết được. Theo NetMarketShare thì trình duyệt Chrome hiện chiếm đến 60% thị phần trình duyệt web trên máy tính, trong khi "lão già" Internet Explorer đứng thứ 2 với hơn 12%.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận