Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Các thao tác điều khiển cử chỉ mới mà Google thêm vào trong Android 9 Pie mặc dù rất thú vị và hữu ích, nhưng vẫn bị nhiều người chỉ trích vì hoạt động không được mượt mà như mong muốn. Trong khi đó, Apple đã làm quá tốt với các điều khiển cử chỉ trên iPhone X, khiến cho người dùng hoàn toàn quên đi nút Home vật lý.

Nhằm cải tiến các thao tác điều khiển cử chỉ trở nên mượt mà hơn và thực sự hữu ích hơn, Google có thể sẽ học tập Apple một chút. Các nhà phát triển trên diễn đàn XDA vừa mới phát hiện ra những thay đổi đó trong giao diện Pixel Launcher trên Pixel 2 XL chạy phiên bản Android Q beta.

Trong menu Developer Options, có một số thao tác cử chỉ mới đã được thêm vào, và chúng rất giống với những thao tác cử chỉ của iPhone. Những thao tác cử chỉ mới này gồm có:

- Hình ảnh chuyển đổi mượt mà hơn khi vuốt sang phải trên nút Home mới (hình viên thuốc), khi muốn chuyển qua ứng dụng khác.

- Chuyển qua ứng dụng trước đó bằng cách vuốt sang trái trên thanh điều hướng.

- Giống như thao tác trên iPhone X, vuốt từ nút Home lên trên để trở về màn hình chính.

- Bạn có thể mở giao diện các ứng dụng đang chạy bằng cách vuốt từ nút Home lên và giữ lại ở giữa, cũng giống thao tác trên iPhone X.

- Bảng thông báo notification sẽ xuất hiện khi bạn vuốt xuống ở bất kỳ vị trí nào trên màn hình.

Nếu như tất cả những cải tiến này được thêm vào trong phiên bản Android Q chính thức, thì các thao tác điều khiển cử chỉ của smartphone Android sẽ rất giống với iPhone X, Xs, Xs Max hay XR.

Google sẽ chính thức ra mắt hệ điều hành Android Q tại sự kiện Google I/O, diễn ra vào ngày 7 tháng 5 tới đây.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận