Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Google tích hợp công cụ phát hiện malware của hãng bảo mật danh tiếng vào trình duyệt Chrome

GenK | 20/10/2017 11:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Chrome Cleanup được thiết kế lại và nâng cấp với công cụ mới sẽ âm thầm chạy dưới nền trình duyệt để phát hiện và cảnh báo cho người dùng Windows về những phần mềm độc hại.

Google có vẻ rất quan tâm tới việc đảm bảo an toàn cho những máy tính sử dụng trình duyệt Chrome cũng như các dịch vụ khác của họ. Sau khi cập nhật bảo mật cho Gmail, gã khổng lồ tìm kiếm tiếp tục nâng cấp khả năng phát hiện malware cho Chrome.

Cụ thể, tính năng Chrome Cleanup vừa được Google thiết kế lại và bổ sung thêm công cụ phát hiện malware do hãng bảo mật ESET cung cấp. ESET khá nổi tiếng với một loạt giải pháp chống virus và phần mềm bảo mật cho gia đình cũng như doanh nghiệp.

Công cụ phát hiện malware của ESET sẽ được tích hợp trực tiếp vào Chrome. Hiện giờ, nó là một phần của Cleanup và âm thầm thực hiện công việc theo dõi của mình một cách liên tục trong nền của Chrome. Nó có thể phát hiện ra nhiều phần mềm độc hại trong khi giúp Cleanup dọn dẹp tốt hơn các mối nguy hiểm đe dọa trình duyệt Chrome.

Hiện tại, Chrome cũng có thể phát hiện ra những thay đổi trong phần cài đặt của trình duyệt mà không được sự cho phép của người dùng. Sau khi phát hiện, Chrome sẽ đề nghị người dùng khôi phục lại những thiết lập đã bị thay đổi.

Chrome Cleanup cũng được thiết kế lại để đơn giản và mạnh mẽ hơn. Giao diện đã được đơn giản hóa của Cleanup giờ đây có thêm tùy chọn tự động loại bỏ các phần mềm độc hại mà nó phát hiện ra.

Dẫu vậy, Google vẫn nhấn mạnh rằng Chrome Cleanup không thể thay thế cho phần mềm bảo mật trên Windows vì nó chỉ nhắm vào các phần mềm xâm phạm chính sách về mã độc của Google. Bạn vẫn sẽ phải sử dụng phần mềm bảo mật trên máy tính nhưng ít ra hiện tại lướt web bằng trình duyệt Chrome sẽ an toàn hơn.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận