Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đây là một phiên bản Android siêu nhẹ, có thể hoạt động hiệu quả, mượt mà trên cả những thiết bị có bộ nhớ RAM chưa tới 1 GB. Google cho biết Android Go sẽ được phát hành dưới dạng một trải nghiệm mới vào năm 2018. Điều này đồng nghĩa với việc các hãng sản xuất smartphone sẽ bắt đầu sản xuất thiết bị chạy phiên bản Android siêu nhẹ này ngay từ bây giờ.

"Android Go được thiết kế với các tính năng thích hợp cho người dùng có kết nối mạng hạn chế và nói nhiều ngôn ngữ", Google chia sẻ. Về cơ bản, Google tối ưu hóa hệ điều hành Android để có thể chạy trên những thiết bị cấu hình thấp nhưng vẫn có khả năng chạy Android O. Google cũng có thể giảm mức tiêu thụ bộ nhớ RAM, dung lượng lưu trữ và kết nối di động của các ứng dụng như Chrome, Gboad và YouTube Go.

Đặc biệt, phiên bản Gboad cho Android Go có thể hỗ trợ gõ nhiều ngôn ngữ khác nhau một cách dễ dàng thông qua trình phiên dịch. Với tính năng này, Google định hướng Android Go tới các thị trường mà smartphone giá rẻ đang chiếm ưu thế như Nam Mỹ và Ấn Độ.

Hơn nữa, Android Go sẽ sử dụng một phiên bản Play Store khác. Dù vẫn hiển thị toàn bộ ứng dụng nhưng kho ứng dụng này sẽ làm nổi bật các ứng dụng được các nhà phát triển tối ưu cho Android Go. Với Android Go, người dùng các thiết bị có bộ nhớ RAM từ 512 MB tới 2 GB sẽ có những trải nghiệm mượt mà hơn. Google còn cho biết thêm rằng trong tương lai các mẫu máy có RAM dưới 1 GB sẽ bị buộc phải chạy Android Go để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Google hy vọng rằng với Android Go, số lượng người dùng Android mỗi tháng sẽ tăng lên nhanh chóng hơn, giúp hãng này dễ dàng đạt mục tiêu 1 tỷ người dùng tiếp theo,

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận