Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Grifta là một hệ thống tay cầm chơi game thiết kế dạng mô-đun với 2 phần tay cầm trái và phải riêng biệt, cho phép người chơi thao tác thoải mái hơn và hoạt động kết hợp với nhiều thiết bị ngoại vi. Dự án này đã được gây quỹ thành công trên Kickstarter và sản phẩm sẽ xuất hiện trên thị trường vào tháng 7 năm nay.

Nhóm phát triển Grifta đã chế tạo hệ thống tay cầm này theo thiên hướng công thái học và sử dụng kỹ thuật sản xuất đơn giản đó là dùng các mạch in (PCB) xếp lớp lên nhau giữa 2 khuông đúc nhựa. Kết quả là quy trình sản xuất đơn giản hơn và nâng cao sự thoải mái cho người dùng. Thiết kế này rất khác biệt so với các loại tay cầm như DualShock 4, Xbox One Wireless Controller hay các loại tay cầm nguyên khối khác.

Tay cầm bên trái chứa phím điều hướng và núm joystick, cùng với các cò vai và 8 phím phụ (4 phím ở mặt trước và 4 phím ở mặt sau) có thể được thiết lập tùy ý. Tay cầm bên phải thiết kế tương tự nhưng chứa 4 phím ABXY thay cho cụm phím điều hướng. Nhóm phát triển còn chế thêm 3 thanh ngang bằng silicon mềm để người dùng có thể thay đổi, miễn sao thấy thoải mái nhất (hình trên).

Với thiết kế mô-đun độc đáo, người dùng có thể sử dụng tay cầm Grifta phối hợp với các thiết bị ngoại vi khác như phím, chuột. Ngoài ra, hệ thống nút trên tay cầm dùng cơ thay vì đệm su, giúp tăng độ phản hồi và độ chính xác khi thao tác.

Tay cầm tương thích với Windows, Android, PS3, PS4 (cần adapter), Xbox 360 và Xbox One. Một phiên bản có tên MFi hứa hẹn sẽ hỗ trợ các thiết bị iOS trong tương lai. Dự án Kickstarter của Grifta đã chạm mốc 114.700 bảng Anh (171.120 USD), vượt quá mục tiêu 65.000 bảng ban đầu. Những ai góp từ $45 sẽ nhận được phần tay cầm bên trái, góp $90 thì được trọn bộ. Nếu muốn mua, bạn có thể mua phiên bản Grifta Classic và về tự ráp lại với giá $75, phiên bản có màu giới hạn được bán giá $183.

Trong tương lai, Grifta sẽ có thêm nhiều phụ kiện và nhóm phát triển đã xác nhận rằng họ đang chế tạo bộ chuyển đổi Antler biến Grifta thành một thiết bị thao tác cử chỉ bằng hồng ngoại, phục vụ cho nhu cầu chơi game thực tế ảo, hay giá đỡ gắn điện thoại/máy tính bảng lên tay cầm.

(Theo Tinh Tế)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận