Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Theo một báo cáo của tạp chí nổi tiếng The Guardian, Hà Lan đã áp dụng cho các nhà máy xử lý nước thải của mình sử dụng một loại màng lọc công nghiệp đặc biệt để lọc qua nước thải và thu giữ lại... giấy vệ sinh đã qua sử dụng.

Trong vòng một ngày ngày, công việc sàng lọc của nhà máy có thể cho ra hơn 400 kg xenlulozơ. Sau đó chất này sẽ được đem đi khử trùng và chuyển thành một vật liệu mềm và có dạng viên nhỏ, dùng để tạo ra các đồ dùng cách điện, chai lọ, hoặc trong trường hợp này, là để làm đường dành cho xe đạp.

Fietsstraator - hay đường xe đạp - là một loại đường ở Hà Lan cho phép cả xe đạp và ô tô đi lại. Tuy nhiên hầu hết mọi người tham gia giao thông đều sử dụng xe đạp là chủ yếu trên các đoạn đường này.

Lý giải cho việc này, tại Hà Lan thường sử dụng các loại giấy có chất lượng cao, các nhà máy lọc chất thải vì thế vô hình chung đã lãng phí một lượng lớn giấy vệ sinh vẫn còn có thể tái chế thành các chất có ích cho các ngành công nghiệp khác.

Hơn nữa, không chỉ tái chế giấy vệ sinh, mà tại Hà Lan người ta còn tái sử dụng chất thải để làm rất nhiều việc có ích khác. Ví dụ như một công ty có tên AquaMinerals đã sàng lọc và biến nước thải thành các viên canxi, dùng để sử dụng trong ngành làm gốm và sản xuất sơn.

Hi vọng một ngày không xa, công nghệ này sẽ phổ biến trên toàn thế giới và cả Việt Nam để chúng ta có một môi trường ngày càng trong xanh hơn.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận