Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Hải quân Mỹ chuẩn bị dùng tay cầm Xbox 360 12 năm tuổi để điều khiển những chiếc tàu ngầm tiên tiến nhất

GenK | 20/09/2017 13:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Thật khó tin khi chiếc tay cầm dùng để chiến game của bạn lại được sử dụng cho những chiếc tàu ngầm tối tân.

Mặc dù Microsoft đã ngừng sản xuất tay cầm chơi game Xbox 360 nhưng quân đội Mỹ lại nghĩ rằng nó là công cụ tuyệt vời để điều khiển những chiếc tàu ngầm mới nhất, phức tạp nhất của họ.

Mới đây, The Virginian-Pilot thông tin rằng Hải quân Mỹ đang bắt đầu sử dụng tay cầm Xbox 360 để điều khiển những chiếc camera quan sát trên thế hệ tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân mới ra mắt. Tàu ngầm lớp Virginia sẽ sử dụng những chiếc camera kỹ thuật số gắn trên cột buồm lượng tử ánh sáng thay cho kính tiềm vọng cổ điển chỉ một người có thể quan sát được trên các mẫu tàu ngầm cũ.

Những chiếc camera độ phân giải cao này có khả năng ghi hình trong điều kiện ánh sáng yếu cùng hệ thống cảm biến hồng ngoại, máy đo khoảng cách laser và hệ thống hỗ trợ điện tử tích hợp. Hình ảnh thu được từ các cảm biến sẽ được truyền qua hệ thống cáp quang thông qua một bộ vi xử lý để hiển thị tín hiệu thu được lên màn hình LCD đa chức năng trong phòng chỉ huy trung tâm.

Cho tới gần đây, những chiếc cột buồm lượng tử ánh sáng này vẫn được điều khiển bởi những chiếc joystick chuyên dụng có giá tới 38.000 USD và mất rất nhiều thời gian để huấn luyện thủy thủ đoàn. Nhưng rồi Hải quân Mỹ nhận ra rằng có thể sử dụng tay cầm Xbox 360 rẻ hơn (giá chỉ 39,95 USD) và học điều khiển dễ hơn. Cố vấn cao cấp Mark Eichenlaub, trợ lý điều khiển trên tàu USS John Warner, một trong những tàu ngầm đã bắt đầu sử dụng tay cầm Xbox 360 chia sẻ: "Tôi có thể tới bất kỳ cửa hàng game nào và ở bất kỳ đâu trên thế giới để mua tay cầm Xbox 360, do vậy nó là một sự thay thế cực kỳ tiện lợi".

Trung sĩ Kyle Leonard, chịu trách nhiệm quản lý vũ khí trên tàu USS John Warner, thì nói rằng các sĩ quan cao cấp của Hải quân đã bỏ phiếu chọn cách sử dụng tay cầm Xbox 360 giúp nhiệm vụ của các thủy thủ trở nên dễ dàng hơn. Nhiều sĩ quan và thủy thủ phàn nàn rằng những chiếc joystick chuyên dụng rất nặng và khó điều khiển.

Đây không phải lần đầu tiên quân đội Mỹ sử dụng công nghệ chơi game cho các tàu ngầm và vũ khí của mình. Họ đã từng sử dụng tay cầm Xbox 360 để điều khiển những khẩu súng laser siêu mạnh được thiết kế để thổi bay các bức tường phòng thủ và máy bay không người lái.

Khoảng một thập niên trước, các phóng viên đã bắt đầu nhận ra sự xuất hiện của tay cầm Xbox 360 trong các video và hình ảnh tập trận, thử nghiệm khí tài quân sự. Ngay sau đó, báo chí chỉ ra rằng sử dụng các công nghệ mà những người lính hiện tại đã quen thuộc trong quân sự sẽ giúp giảm thời gian huấn luyện.

Ý tưởng sử dụng tay cầm Xbox 360 để điều khiển hệ thống camera quan sát trên tàu ngầm lớp Virginia được Lockheed Martin đưa ra tại phòng thí nghiệm tối mật của họ ở Manasssas, Virgina. Tại đây, các thủy thủ và kỹ sư hợp tác với nhau để tìm cách sử dụng phần cứng và phần mềm thương mại - giống như Xbox Kinect và tay cầm 360, bàn cảm ứng và Google Earth - trong tàu ngầm Hải quân.

Lockheed Martin gọi phòng thí nghiệm tối mật của mình là "Area 51" trong khi phía Microsoft chưa có bình luận gì về việc tay cầm 12 năm tuổi của họ được sử dụng trong những chiếc tàu ngầm tối tân nhất.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận