Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Hãng thiết kế tạo ra Apple Store đề xuất khôi phục Nhà thờ Đức bà Paris với mái và tháp chuông bằng kính

GenK | 20/07/2019 11:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Nếu đều xuất từ hãng Eight Inc. thắng trong cuộc thi thiết kế, Nhà thờ Đức bà Paris sau khi được khôi phục sẽ có một số nét tương đồng với hệ thống Apple Store.

Những cửa hàng Apple Store đầu tiên, đặc trưng bởi các cấu trúc bằng kính ấn tượng đã được thiết kế bởi Eight Inc.. Và nay, hãng này muốn tái tạo lại Nhà thờ Đức bà Paris bằng hệ thống mái và tháp chuông bằng kính. Bản dựng của công trình sau khi hoàn thành có thể khiến nhiều người cảm thấy choáng ngợp.

Thượng viện Pháp đã thông qua dự luật yêu cầu Nhà thờ Đức bà Paris phải được xây dựng lại nguyên trạng. Một cuộc thi thiết kế đã được tổ chức để tìm hướng triển khai quá trình khôi phục sao cho hiệu quả nhất. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron chia sẻ rằng ông hoan nghênh những giải pháp sáng tạo.

Với mái bằng kính, Eight Inc. cho rằng sẽ cần ít khung hơn. Ngoài ra, công ty này cũng cam kết sẽ tôn trọng quy mô và kết cấu ban đầu của toàn bộ công trình. "Giải pháp mà chúng tôi đưa ra nhằm mục đích tôn vinh công trình lịch sử này chứ không phải để thể hiện bất cứ điều gì", Tim Kobe, sáng lập kiêm CEO của Eight Inc. tuyên bố.

Cho tới nay, dự án phục hồi Nhà thờ Đức bà Paris sau đám cháy ngày 15/4 đã quyên góp được hơn 1 tỷ EUR, chủ yếu tới từ các tỷ phú Pháp. Apple đã hứa quyên góp cho dự án nhưng không tiết lộ số tiền. Và biết đâu trong khi rảnh rỗi vì thôi việc tại Apple và Apple Park đã xây dựng xong, Jony Ive cũng sẽ góp phần vào dự án khôi phục Nhà thờ Đức bà Paris.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận