Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Hãng TV Trung Quốc ngang nhiên sao chép TV khung tranh của Samsung

GenK | 17/01/2018 08:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Tại triển lãm CES 2018 năm nay, nhà sản xuất TV TCL của Trung Quốc đã gây tranh cãi khi trưng bày một dòng TV kiểu mới, gần giống cả về tên gọi lẫn hình dáng với dòng The Frame của Samsung.

Năm nay, các hãng công nghệ Trung Quốc gây bất ngờ lớn tại sự kiện CES 2018 với các sản phẩm mang tính sáng tạo cao, đơn cử như DJI hay Byton.

Tuy nhiên cũng có những câu chuyện đáng bàn về khả năng sáng tạo của một số hãng sản xuất Trung Quốc, trong đó có TCL.

Nhà sản xuất TV hàng đầu Trung Quốc TCL đã trình diễn một dòng TV mới tại CES 2018. Sản phẩm có cái tên khá quen thuộc FRAME TV. Chưa hết, chiếc TV này còn đúng nghĩa là một khung tranh như tên gọi.

Với những ai đã từng biết tới dòng TV The Frame mà Samsung ra mắt hồi năm ngoái hẳn sẽ không thấy xa lạ với dòng sản phẩm trên của TCL. Công ty Trung Quốc không chỉ sao chép tên gọi TV mà còn lấy luôn cả nhận dạng sản phẩm đã được định hình trước đó.

Một quan chức của TCL khẳng định: “Chúng tôi chỉ trình diễn những gì chúng tôi có thể làm và sản phẩm vẫn chưa bán ra thị trường”. Ngoài ra, vị quan chức này từ chối tiết lộ thêm về sự khác biệt giữa sản phẩm và dòng TV The Frame của Samsung.

Vấn nạn sao chép thiết kế và tên gọi không phải là điều gì quá mới mẻ với các hãng sản xuất Trung Quốc, đặc biệt Samsung và LG là một trong những hãng bị sao chép nhiều nhất.

Mặc dù vậy, đa số các hãng điện tử lớn không quá lo lắng về tình trạng đánh cắp ý tưởng của các công ty Trung Quốc. Bởi lẽ, khả năng nhận diện thương hiệu và sản phẩm của họ tốt hơn. Một chiếc TV Samsung dĩ nhiên sẽ được đánh giá cao hơn TV TCL.

Đó là chưa kể, nhiều dòng sản phẩm của Samsung hay LG hiện được trang bị nhiều công nghệ và tính năng tiên tiến, khó có thể học tập hay sao chép theo.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận