Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đây là Manu'iwa, một con Hải cẩu Thầy tu Hawaii, loài động vật đang bị đe dọa tuyệt chủng. Sự ra đời của Manu'iwa trong tự nhiên tại Đảo lớn của Hawaill vào tháng 2 năm ngoái là tin vui với các cơ quan bảo tồn bởi hiện tại cô hải cẩu này là một trong ba cá thể Hải cẩu Thầy tu Hawaii còn tồn tại ở Đảo lớn. Tính tới cuối năm 2016, chỉ còn khoảng 1.400 cá thể Hải cẩu Thầy tu ở Hawaii.

Kể từ khi sinh ra tới nay, sự phát triển của Manu'iwa được giám sát chặt chẽ bởi Trung tâm Động vật có vú và mọi người cũng cố gắng giữ khoảng cách với nó. Manu'iwa đang phát triển rất nhanh và đã cai sữa mẹ.

Tuy nhiên, mới đây Manu'iwa đã tìm ra một thứ có thể đe dọa tính mạng của nó.

"Chủ nhật tuần trước, những người giám sát phát hiện ra rằng Manu'iwa đang chơi đùa với một vật màu cam sáng trong miệng", Sở Đất đai và Tài nguyên Thiên nhiên Hawaii (DLNR) công bố "Khi quan sát cô hải cẩu này lặn xuống bên dưới những tảng đá gần bờ và quay trở lại, họ phát hiện ra rằng Manu'iwa đang ngậm một con dao trong miệng".

Manu'iwa không hề biết sự nguy hiểm của vật mà nó tìm thấy. May mắn thay, nhờ sự can thiệp kịp thời của nhân viên DLNR  nó không ngậm lưỡi dao và nuốt con dao vào bụng. Các nhân viên DLNR cũng đã thu thập con dao sau khi Manu'iwa nhả nó ra và bỏ đi.

Rõ ràng trong lần này, Manu'iwa đã tránh được một tai nạn nghiêm trọng. Dẫu vậy, hình ảnh Manu'iwa nghịch dao là lời cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta về việc xả rác bừa bãi. Chúng ta không hề biết rằng rác thải nhựa, những đồ nhà bếp gia dụng hỏng... nếu bị thải ra thiên nhiên có thể giết chết các loài động vật.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận