Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Mới đây, hình ảnh một con Thiên nga mẹ đẻ trứng trong chiếc ổ làm bằng rác, trôi nổi trên hồ gần cầu Queen Louise's Bridge, Copenhagen, Đan Mạch đã được chia sẻ rộng rãi trên internet. Hình ảnh này cho thấy môi trường tại thủ đô của Đan Mạch đang bị ôm nhiễm nghiêm trọng.

Những bức ảnh cũng thôi thúc chính quyền Copenhagen có những động thái mạnh mẽ hơn nhằm giải quyết vấn đề rác thải. Các nhà bảo tồn cho rằng rác có thể đe dọa nghiêm trọng tới các động vật hoang dã của thành phố.

Theo Hiệp hội Bảo tồn Thiên nhiên Đan Mạch (DN), rác là mối nguy hiểm cho Thiên nga cũng như các động vật khác. "Vấn đề là những thứ như nhựa không thể bị phân hủy. Nhựa có thể giết chết động vật nếu chúng ăn phải", Maria Reumert Gjerding chủ tịch DN chia sẻ.

"Chúng cũng có thể bị mắc kẹt vào nhựa và cuối cùng bị giết chết".

Với động vật, nhựa đặc biệt nguy hiểm bởi dễ bị nhầm với các vật liệu hữu cơ, Gjerding nói thêm.

"Chúng tôi đang rất lo lắng. Những vật liệu tự nhiên rất dễ vỡ và bị tiêu hóa nếu như động vật ăn phải nhưng nhựa thì không, các loài động vật rất dễ nhầm nhựa với các vật liệu tự nhiên. Chúng nhĩ đó là vật liệu tự nhiên nhưng không phải", Gjerding nói.

"Đó là lý do tại sao chúng ta phải loại bỏ nhựa ra khỏi các khu vực tự nhiên và hãy tái chế chứ đừng thải chúng ra môi trường", Gjerding kêu gọi.

Thứ hai vừa rồi, DN cũng đã tung ra chiến dịch thu gom rác kéo dài một tuần với sự tham gia của 141.000 trẻ em trên khắp đất nước. Trong chiến dịch năm ngoái, 110.000 can nhựa và 155.000 kg rác trong các khu vực tự nhiên đã được thu gom.

Tuần trước, xác một con cá nhà táng chết vì ăn phải 30kg nhựa đã dạt vào bờ biển Tây Ban Nha. Đây là một ví dụ thương tâm cho thấy nhân loại cần cấp bách hơn nữa trong việc bảo vệ môi trường, giải quyết vấn đề rác thải nhựa đang ngày càng tàn phá trái đất.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận