Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Theo một công bố mới đây của Apple, chỉ có chưa đến một nửa số người dùng iPhone và iPad đã cập nhật hệ điều hành mới nhất cho thiết bị của mình. 

Phiên bản cập nhật mới nhất đã có mặt từ 17/9 và hiện nay tỉ lệ sử dụng iOS 8 chỉ chiếm 47% trên tổng số người dùng Apple. Cũng thời điểm tương tự khi iOS 7 được tung ra, đã có tới gần 70% người dùng nâng cấp lên hệ điều hành mới. 

Tỉ lệ cài đặt iOS 8 vẫn còn rất chậm, tính từ 21/9 cho tới nay, số người sử dụng iOS 8 chỉ tăng lên 1%.

Con số 47% này vẫn chưa phải quá thấp khi so sánh với Kit Kat, phiên bản mới nhất của Android, chỉ có 25% số người dùng Android hiện nay sử dụng Kit Kat. Nhưng nếu so với lịch sử thành công của Apple, 47% quả là thua kém rất nhiều so với các hệ điều hành trước.

Rất khó để có thể xác định được nguyên nhân iOS 8 lại có tỉ lệ người dùng thấp như vậy nhưng có một vài yếu tố tiềm năng khá rõ ràng. Như người dùng sẽ phải tìm cách dọn dẹp ổ cứng của mình để có đủ một dung lượng rất lớn, lên tới 5GB cho việc tải về iOS 8. Với những ai đang sử dụng phiên bản iphone dung lượng 16GB thì việc phải dành ra 5 GB trống để download iOS 8 không phải đơn giản.

Ngoài ra, phiên bản iOS 8.0.1 còn gặp một số vấn đề về các dịch vụ và Touch ID. Apple đã phải gửi lời xin lỗi đến người dùng, sau đó tung ra phiên bản 8.0.2 để khắc phục các lỗi này. Tuy nhiên người dùng vẫn còn cảm thấy e dè khi update thiết bị của mình trong khi iOS 7 vẫn chạy rất ổn định. Đó là chưa kể đến các phàn nàn về tuổi thọ pin trên iOS 8.

Trên thực tế, bạn chỉ cần search từ khóa "iOS 8" trên Twitter và sẽ biết nó không phổ biến như thế nào.

July.N

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: ios, iPhone, ipad, Apple, công nghệ
Có thể bạn quan tâm
Bình luận