Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Huawei chính thức soán ngôi Apple để trở thành nhà sản xuất điện thoại lớn thứ 2 thế giới, sau Samsung

GenK | 07/09/2017 10:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Dù có cú bứt phá ngoạn mục, Huawei vẫn không có sản phẩm nào lọt vào top 10 điện thoại bán chạy nhất trong tháng 7.

Theo một thống kê mới đây của công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint, Huawei đã vượt qua Apple để trở thành công ty sản xuất smartphone lớn thứ hai trên thế giới. Kết quả này có được nhờ thành công trong hoạt động kinh doanh tháng 6 và tháng 7 vừa qua của công ty Trung Quốc.

Vị trí đầu tiên tiếp tục thuộc về Samsung. Bản báo cáo của Counterpoint cho thấy doanh số tháng 8 của Huawei cũng tăng. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi công ty này lập cú hat-trick trong tháng 6,7 và 8 (thống kê này được thực hiện khi chưa hết tháng 8).

Thống kê của Counterpoint cũng chỉ ra các sản phẩm bán chạy nhất trong tháng 7. Trong khi iPhone 7 và 7 Plus chiếm hai vị trí đầu tiên thì R11, A57 của Oppo đứng thứ ba và thứ tư. Các thiết bị khác có trong danh sách này bao gồm Galaxy S8, Xiaomi Redmi Note 4X và Samsung Galaxy S8+.

Đại diện công ty phân tích thị trường này cho biết: “Mặc dù Huawei đã trở thành thương hiệu lớn thứ hai thế giới, nhưng đáng ngạc nhiên là không có mẫu điện thoại nào của họ lọt vào top 10 của bản xếp hạng”.

Huawei có một danh mục thiết bị di động khá đa dạng để chiến đấu trên nhiều mặt trận nhưng họ vẫn thiếu một vài sản phẩm hàng đầu giúp định hình thương hiệu trong lòng người dùng. Đây là điều cần thiết nếu Huawei muốn tiếp tục giữ vững vị trí này trong thời gian tới.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: samsung, smartphone, Apple, Huawei
Có thể bạn quan tâm
Bình luận