Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

iOS 11 là một cập nhật lớn cho hệ điều hành di động của Apple, mang lại hàng loạt các tính năng mới. Tuy nhiên, nó lại làm các thiết bị cũ chậm đi đáng kể.

"Tôi rất khó chịu cách làm này của Apple. Họ buộc người dùng phải đánh đổi giữa hiệu năng và tính năng, bắt người dùng nâng cấp thiết bị mới ra mắt", anh Hiệp - một người đang sử dụng iPhone 6 - bức xúc.

Theo Andrew Cunning từ ARS Technica, iPhone 5s là thiết bị cũ nhất có thể chạy được iOS 11, nhưng hệ điều hành mới làm giảm hiệu suất của máy kha khá.

Đa số trường hợp ứng dụng mở trên iOS 11 chậm hơn iOS 10. Safari là một ví dụ, khi mất 1,5 giây để khởi động trên phiên bản hệ điều hành mới, trong khi phiên bản cũ chỉ mất 1,2 giây.

Tắt bớt hiệu ứng chuyển cảnh sẽ giúp cải thiện thời gian khởi động từ 0,1 đến 0,9 giây

Ứng dụng bản đồ có thời gian chênh lệch cao nhất với 1 giây để khởi động. Bên cạnh đó, việc nâng cấp firmware khiến thời gian khởi động lại của máy mất thêm 12 giây.

Người dùng iPhone trên iOS 11 có thể giảm bớt độ trễ này bằng cách vào phần Cài đặt > Trợ năng > bật Giảm chuyển động (Reduce Motion). Nó sẽ cải thiện 0,1 đến 0,9 giây thời gian khởi động ứng dụng do bớt các hiệu ứng chuyển cảnh. Một giải pháp khác là hạ cấp ngay xuống iOS 10 theo hướng dẫn tại đây.

Lý do iOS 11 khiến iPhone 5S chạy chậm hơn là nó không được thiết kế riêng cho thiết bị cũ, cắt giảm các tính năng không cần thiết, chủ yếu là hạn chế phần cứng NFC. Phần cứng hỗ trợ các tính năng như Apple Pay, AR Kit, Siri, mã nén HEIF và HEVC. 

Từ khóa "hạ cấp iOS 11 xuống iOS 10" đang trở nên phổ biến trong vài ngày gần đây, sau khi Apple cung cấp bản cập nhật chính thức

Tuy vậy, iOS 11 vẫn được nhiều người dùng yêu thích khi thay đổi thanh thông báo, bật tắt mạng di động, quay màn hình, chế độ lái xe và hàng trăm tiện ích khác.

Tất nhiên, bản cập nhật mới này sẽ đi kèm các bản vá lỗi bảo mật từ Apple, giúp máy an toàn hơn. Thêm vào đó, ARS Technica còn chỉ ra rằng Safari tuy mở chậm hơn nhưng khả năng vận hành của nó thực sự tăng nhẹ khi sử dụng.

iOS 11 hiện đã sẵn sàng cho người dùng tải về từ hôm nay.

Theo Zing

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận