Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Mặc dù Apple đã công bố không ít tính năng độc đáo trên iOS 12, nhưng rất nhiều người dùng lại chỉ quan tâm đến một thay đổi duy nhất: Đó là hiệu năng thiết bị. Theo đó, những dòng iPhone cũ đã ra mắt từ năm 2015 cũng sẽ được hưởng lợi lớn từ phiên bản hệ điều hành này với tốc độ mở ứng dụng tăng đến 40%, hạn chế tình trạng lag khi sử dụng bàn phím cũng như camera trở nên tốc độ hơn.

Đúng là những cải tiến về phần mềm, animoji hay công nghệ nhận diện khuôn mặt rất ấn tượng, nhưng việc tập trung nâng cao hiệu năng thiết bị mới là bằng chứng đanh thép nhất cho thấy Apple luôn lắng nghe và đáp ứng nhu cầu của người dùng. Chiếc iPhone của họ giờ đây sẽ trở nên nhanh hơn, mạnh hơn và tiện lợi hơn rất nhiều nhờ iOS 12.

Bên cạnh những tính năng mới, iOS 12 còn tập trung cải thiện hiệu năng trên cả những dòng iPhone cũ.

Đây chính là điều Apple cần phải tiến hành với mọi phiên bản iOS, khi mà có đến gần 1 tỉ người dùng hệ điều hành này mỗi ngày. Không cần thiết phải “đao to búa lớn” với những tính năng, ứng dụng mới, Apple chỉ cần lắng nghe và khắc phục những gì đang cản trở trải nghiệm cao cấp của người dùng là đủ.

Mặt khác, iOS 12 cũng cho thấy Apple đang bắt đầu chuyển hướng phát triển mảng di động của mình. Trước đây, các bản cập nhật lớn thường tập trung vào những tính năng mới cực kỳ hào nhoáng và hấp dẫn. Nhưng giờ đây, Apple còn quan tâm đến cả những vấn đề gần gũi hơn với đời sống hàng ngày của người dùng, và hiệu năng là một trong số đó.

Không những vậy, Apple còn cung cấp cho chúng ta những công cụ mới để phục vụ các tác vụ thường ngày. Trong đó có thể kể đến tính năng Screen Time giúp kiểm soát và hạn chế thời lượng sử dụng smartphone mỗi ngày, hay Siri đã trở nên thông minh hơn, có thể thực hiện nhiều hành động liên tiếp để phục vụ một tác vụ duy nhất.

Apple đang tập trung xử lý những vấn đề gần gũi với trải nghiệm thực tế của người dùng.

Chuyên gia phân tích Gene Munster của Apple cũng đã nhấn mạnh tại WWDC 2018: “Với Apple, khách hàng luôn luôn đúng. Chúng tôi đã mang đến rất nhiều tính năng mới cho người dùng mà lại vô tình bỏ quên các nhà phát triển. Với iOS 12, chúng tôi muốn tạo ra nhiều lợi ích hơn cho họ. Bởi vì chỉ khi sở hữu những công cụ tốt nhất, họ mới có thể tạo ra những tính năng, ứng dụng cao cấp nhất và mang đến trải nghiệm người dùng hoàn hảo nhất”.

Hàng năm, Apple vẫn đều đặn cho ra mắt những bản cập nhật phần mềm cùng nhiều tính năng mới. Nhưng tất cả chỉ nhanh chóng lướt qua mà không để lại nhiều ấn tượng, bởi công nghệ vẫn luôn thay đổi theo từng ngày. Mọi thứ đều có thể trở nên lỗi thời chỉ trong một thời gian ngắn.

Tuy nhiên, nếu như tập trung vào hiệu năng thiết bị như iOS 12, chắc chắn phiên bản này sẽ còn được người ta nhắc đến trong rất nhiều năm tới. Giống như hệ điều hành OS X Snow Leopard trên Macs mà Apple đã trình làng vào năm 2009 vậy. Dù chẳng có nhiều yếu tố mới mẻ, nhưng nó lại gây ấn tượng mạnh mẽ hơn cả nhờ khả năng hoạt động ổn định, không bao giờ crash, tốc độ nhanh và gần gũi với người dùng Mac.

Có thể trong tương lai gần, những bản cập nhật của iOS sẽ mang đến nhiều thay đổi lớn. Nhưng hãy nhớ rằng cứ có thay đổi thì sẽ có những lỗi mới xuất hiện và ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm người dùng. Vì thế, có thể hiểu vì sao hiện nay Apple lại tập trung cải thiện hệ điều hành di động của mình để hoạt động an toàn, ổn định và thân thiện hơn với người dùng.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận