Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đây là điều không ai ngờ tới nhưng có vẻ như, trở ngại lớn nhất của Apple khi ra mắt iPhone XS, XS Max và XR không đến từ các đối thủ, mà chính từ các sản phẩm tiền nhiệm.

Apple nhận đặt hàng iPhone XS, XS Max từ ngày 14/9 và giao cho khách vào ngày 21/9. Tuy nhiên, giữa khoảng thời gian đó, một chuyện thú vị đã xảy ra: Apple phát hành iOS 12.

Ngay từ bản beta, người ta đã nói nhiều đến việc bản cập nhật này giúp hồi sinh những thiết bị cũ và điều này có thể ảnh hưởng đến doanh số iPhone mới. Đến nay, điều này đã trở thành sự thật.

Ít nhất, người dùng đang cân nhắc thực sự trước khi nâng cấp lên iPhone mới.

Những thiết bị đời cũ như iPhone 5S có hiệu năng cải thiện rõ rệt khi cập nhật lên iOS 12. Ảnh: Xeetechcare.

iPhone XS và XS Max có giá bán rất cao. Chiếc iPhone XS rẻ nhất được bán với giá hơn 1.000 USD cả thuế, trong khi iPhone XS Max có giá lên đến 1.500 USD cho bản cao nhất. Ngay cả với những người có hầu bao dư dả, đó vẫn là một số tiền phi lí.

Mọi chuyện càng phức tạp hơn khi những chiếc iPhone này không có bất cứ tính năng đặc biệt nào. Chúng nhanh hơn, mạnh hơn thế hệ cũ cùng một vài nâng cấp như camera, thời lượng pin.

Tất cả phiên bản “S” trước đó đều sở hữu ít nhất một tính năng nổi bật. Với iPhone 5S, đó là cảm biến vân tay, 6S là 3D Touch. Trong khi đó, bộ đôi iPhone XS chẳng có tính năng nào như vậy, chỉ đơn giản là cấu hình mạnh hơn, và phiên bản màn hình lớn với tên gọi “Max”.

Người dùng càng có lý do để cân nhắc hơn khi iOS 12 phát hành.

iOS 11 dính quá nhiều sự cố. Lỗi vặt, lỗ hổng bảo mật là chuyện thường, cơ chế quản lý RAM của nó cũng khiến con chip A11 Bionic không thể hoạt động hết công suất. Vì lý do này, Apple được cho đã hoãn cập nhật vài tính năng mới của iOS 12 để tập trung vào việc cải thiện hiệu năng. Thật may mắn, họ đã thành công.

iOS 12 như thổi một luồng gió mới vào những chiếc iPhone cũ, và nó tương thích với mọi thiết bị có thể chạy iOS 11. Ngay khi cập nhật, người dùng có thể thấy rõ những thiết bị cũ của mình chạy mượt mà ra sao so với iOS 11. Và đó cũng là lúc nỗ lực tuyệt vời của Apple gây ra phản ứng phụ.

Rất nhiều người dùng Apple đã lên mạng xã hội ca ngợi về những cải tiến trên iOS 12 và việc họ có thể không nâng cấp iPhone nữa vì hiệu năng trên model cũ đã được cải thiện. Trên Reddit, có cả một chủ đề được tạo ra để bàn luận về chuyện này. Nó nhận được 1.200 lượt bình chọn và 500 bình luận cho đến ngày 19/9.

“iOS 12 hoạt động tốt đến nỗi tôi đang cân nhắc về đơn đặt hàng iPhone XS của mình”, người dùng có nick name cjohn4043 viết.

Doanh số của iPhone XS, XS Max có thể bị ảnh hưởng bởi iOS 12 quá tốt. Ảnh: Eftm.

“Trên iPhone 7 Plus, iOS 11 hoạt động không tệ nhưng iPhone 12 thực sự ở một cấp bậc khác. Mọi thứ chạy như bay khiến tôi không tưởng tượng được hiệu năng của nó được cải thiện đến mức nào. Tôi đặt hàng iPhone XS thứ 6 tuần trước nhưng việc iOS 12 quá tuyệt khiến tôi phân vân xem mình có thực sự cần nâng cấp hay không?” Đây là một trong số những bình luận được nhiều người tán đồng nhất.

Tất nhiên, vẫn có rất nhiều người nói rằng họ vẫn sẽ nâng cấp lên iPhone XS hay XS Max, cho dù iOS 12 tốt đến đâu đi nữa.

Tuy nhiên, có một điều gần như chắc chắn là doanh số của iPhone mới sẽ bị ảnh hưởng bởi iOS 12. Giờ thì nhiều người đã hiểu vì sao Apple cố tình làm giảm hiệu năng của những chiếc iPhone cũ bị chai pin trước đây.

Theo Zing

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận