Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Apple sẽ ra mắt iOS 12 vào mùa thu năm nay, với một số tính năng mới đáng chú ý. Đó là cho phép một bộ ứng dụng duy nhất có thể chạy đồng thời trên cả iPhone, iPad và Mac, tính năng Digital Health cho phép cha mẹ kiểm soát thời gian con mình sử dụng các thiết bị điện tử, hay một vài cải tiến của tính năng Animoji.

Tuy nhiên bên cạnh đó Apple cũng trì hoãn một số tính năng được người dùng mong đợi. Đó là thiết kế lại màn hình chính cho iPhone và iPad, một ứng dụng ảnh mới có thể đề xuất những hình ảnh bạn muốn xem.

Giám đốc phần mềm Craig Federighi của Apple.

Thay vì bắt đội ngũ phát triển phần mềm của mình nhồi nhét những tính năng mới trong một phiên bản iOS ra mắt hàng năm, Apple sẽ thay đổi và sẽ chỉ ra mắt một bản iOS hoàn toàn mới mỗi 2 năm giống như lịch trình ra mắt phần cứng.

Apple vẫn sẽ ra mắt các phiên bản iOS mới, nhưng thay vì những cải tiến và tính năng mới, iOS 12 sẽ tập trung vào sự ổn định và khắc phục những lỗi còn tồn tại. Người dùng sẽ phải đợi đến năm sau, để có thể thấy nhiều tính năng mới được ra mắt cùng iOS 13.

Giám đốc phần mềm Craig Federighi của Apple cho biết, sự thay đổi này giảm bớt áp lực cho đội ngũ phát triển phần mềm. Nhờ đó mà họ có thể tạo ra những phiên bản iOS thực sự hoàn thiện và ổn định, đồng thời có thêm thời gian để nghĩ ra những tính năng mới thực sự hữu ích.

Những rắc rối mà Apple đang gặp phải với chiến lược phát triển iOS cũ

Gần đây, Apple đã nhận được rất nhiều sự chỉ trích. Các phiên bản iOS gặp rất nhiều lỗi khi mới ra mắt, các tính năng mới cũng không thực sự ấn tượng và ấn tượng. Nghiêm trọng nhất là gần đây những người sử dụng iPhone X gặp phải lỗi bị treo máy khi nhận cuộc gọi đến.

Apple cũng nhiều lần trễ hẹn trong việc ra mắt các bản cập nhật mới. Ví dụ như bản cập nhật iOS năm ngoái không được tích hợp sẵn tính năng gửi tiền qua iMessage mà Apple đã từng hứa hẹn. Nó cho thấy việc vội vã để bắt kịp lịch trình ra mắt đã khiến các kỹ sư của Apple quá tải, gây ra những sự chậm trễ vào phút chót.

Tại Google, nhóm phát triển Android không bị ép buộc vào một lịch trình nhất định. Họ có thể tự quyết định bao giờ sẽ ra mắt một phiên bản Android mới. Tuy nhiên tại Apple không có được sự thoải mái đó. Cứ đúng vào mùa thu hàng năm, Apple sẽ phải ra mắt một phiên bản iOS mới với những thay đổi và cải tiến.

iOS 12 sẽ có gì mới?

Không hẳn là phiên bản iOS 12 ra mắt năm nay sẽ là một phiên bản iOS 11 “s”. Apple sẽ tập trung vào tính ổn định, khắc phục các lỗi trước đây, cải tiến hiệu suất, nhưng bên cạnh đó cũng sẽ có một vài cải tiến đáng chú ý.

Đầu tiên đó chính là việc cho phép một ứng dụng được phát triển bởi bên thứ 3 có thể hoạt động cùng lúc trên cả iPhone, iPad và Mac, thay vì phải thay đổi bộ mã nguồn như trước đây. Apple cũng có thể sẽ mang một vài ứng dụng của iPhone lên Mac trong phiên bản macOS 10.14 sắp tới.

Tính năng Animojis của iPhone X sẽ được cải tiến, thêm nhiều khuôn mặt hoạt hình hơn và việc sử dụng sẽ đơn giản hơn. Animojis cũng sẽ xuất hiện trên iPad, với một phiên bản mới được trang bị cảm biến Face ID. Apple cũng có thể sẽ tích hợp Animojis vào FaceTime, giúp tính năng này trở nên thú vị hơn.

Trợ lý ảo Siri hứa hẹn sẽ tiếp tục được cải tiến, tích hợp sâu hơn vào các công cụ tìm kiếm của Apple. Do Not Disturb sẽ hiệu quả hơn với nhiều lựa chọn giúp người dùng từ chối các cuộc gọi điện thoại làm phiền. Các trò chơi AR cũng sẽ được cải tiến và giúp nhiều người cùng tham gia.

Ngoài ra có thể có một số những cải tiến đối với các tính năng cũ, còn nếu như bạn mong đợi một cái gì đó thực sự mới mẻ, có thể bạn sẽ thất vọng. iOS 13 ra mắt năm 2019 mới thực sự có những điều mới mẻ mà chúng ta mong đợi.

Sự thay đổi này có thể sẽ khiến Apple gặp một chút khó khăn, khi mà các đối thủ cạnh tranh liên tiếp giới thiệu những tính năng mới như một hình thức quảng bá sản phẩm. Nhưng sự thay đổi này là cần thiết nếu như Apple muốn ổn định để đi một quãng đường xa hơn.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận