Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

iPad Pro lập kỷ lục mới về độ bền: nhét túi cũng cong

GenK | 22/11/2018 09:13 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Kỷ lục ở đây, đáng tiếc, lại là một kỷ lục buồn: bạn có thể dễ dàng bẻ cong máy, bung cả màn hình chỉ với đôi tay trần!

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPad Pro mới toanh mà Apple vừa giới thiệu cách đây chưa lâu, xin chia buồn với bạn. Chiếc tablet này kém bền hơn cả iPhone 6 và mọi chiếc iPad trước đây. Nó kém bền đến mức có thể hỏng nếu người dùng lỡ ngồi đè lên một chút thôi. Ok, khả năng bạn ngồi nhầm lên chiếc iPad khổng lồ là khá thấp, nhưng...ai biết được?

YouTuber nổi tiếng phá hoại JerryRigEverything đã biến chiếc iPad Pro mới nhất thành nạn nhân tiếp theo trong những bài test kinh hoàng của mình. Những bài test như chống trầy xước diễn ra khá suôn sẻ với kết quả không đến nỗi nào, nhưng đến bài test bẻ cong, chiếc iPad Pro đắt đỏ đã không còn giữ được tấm thân nguyên vẹn theo đúng nghĩa đen dưới tay Jerry nữa. Và vấn đề là, không phải chỉ mình anh này làm được điều đó, nhiều người dùng trên nhiều diễn đàn trực tuyến khác cũng đã cho biết họ gặp tình huống tương tự.

Cụ thể, một người dùng khác trên trang MacRumors phát hiện ra chiếc iPad Pro của anh hơi bị cong nhẹ, nhưng nếu nhìn kỹ cũng sẽ thấy khá rõ, sau khi anh bỏ nó trong balo suốt một tuần khi đi du lịch. Điều tệ hơn là rất nhiều người dùng cho biết thiết bị của họ thậm chí vừa bóc hộp đã cong, và một số khác sau khi hí hửng đổi máy mới về liền phát hiện ra...máy mới đổi cũng bị cong nốt. Nếu bạn đang lo sợ, thì tin vui là bạn có thể đổi máy nếu nó vẫn còn trong thời hạn đổi trả 2 tuần của Apple.

YouTuber nổi tiếng Marques Brownlee có vẻ không quan ngại lắm về điều này. "Tôi không nghĩ đây là một vấn đề nghiêm trọng. Thiết bị này phần lớn thời gian sẽ nằm trong balo hoặc nằm trên bàn, chứ không nằm trong túi đâu mà bị cong".

Tất nhiên, người dùng iPad Pro hẳn biết tầm quan trọng của những chiếc ốp. Các bài test của EverythingApplePro đối với mẫu iPad Pro thế hệ trước cho thấy chúng cũng có khả năng bị hư hỏng không thể sửa chữa được chỉ với tay trần. Dù bạn có thể sẽ rất cáu khi biết chiếc iPad Pro mới mua của mình chưa kịp bỏ ốp đã bị cong, nhưng miễn là Apple tiếp tục cho đổi trả miễn phí, vấn đề có lẽ không đáng quan ngại lắm, như Marques Brownlee nói ở trên. Ít nhất thì Apple cũng đã tiến thêm một bước nữa đến việc ra mắt một chiếc tablet màn hình gập rồi (họ chỉ cần làm sao cho nó vẫn hoạt động sau khi gập mà thôi)!

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận