Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Apple sắp cho bán ra iPhone X và có thể họ phải chào đón những vị khách không mong muốn – người vừa mới sở hữu iPhone 8, 8 Plus được vài tuần.

Ra mắt vài tuần đã lỗi thời

Trang bán đồ điện tử cũ Decluttr khẳng định lượng iPhone 8, 8 Plus bán lại những ngày qua nhiều hơn bất cứ model nào trước đó. Có vẻ như người dùng thực sự ấn tượng với tính năng mới trên chiếc iPhone X và sẵn sàng bán iPhone 8, 8 Plus khi giá của nó còn cao để lên đời.

iPhone 8 có doanh số không ấn tượng từ khi ra mắt. Thậm chí, nhiều người còn muốn bán lại model này để lên đời iPhone X. Ảnh: Thành Duy

James Bell – quản lý marketing của Decluttr – nói với Yahoo Finace rằng ông không nghĩ người dùng bán lại iPhone 8 nhiều đến vậy. “Tôi nghĩ họ chỉ bán lại iPhone 7 nhưng có vẻ như người dùng không thực sự hài lòng với iPhone 8. Điều này chưa từng xảy ra”.

Trang này cho hay 7% trong số hàng nghìn chiếc iPhone được bán lại trong một tháng qua là iPhone 8. Cùng kỳ năm trước, tỷ lệ bán lại iPhone 7 chỉ là 1%. Một chiếc iPhone 8 256 GB có giá 500 USD.

Sẽ giống iPhone 5C?

Phản ứng của thị trường với iPhone 8 có phần gây thất vọng so với các thế hệ trước. Tại Trung Quốc, nơi người dùng thường phát cuồng với những chiếc iPhone mới và sẵn sàng trả giá cao hơn nhiều để mua nó, iPhone 8 đã bắt đầu giảm giá.

“Khách hàng của chúng tôi phát hiện ra iPhone 8 không khác biệt so với iPhone 7. Họ cảm thấy phấn khích với tính năng nhận diện khuôn mặt của iPhone X, đặc biệt khi model này có vẻ như là một phiên bản giới hạn”, Bell nói.

Đây không phải lần đầu Apple chọn cách ra mắt 2 phiên bản iPhone khác nhau cùng lúc. Năm 2013, hãng ra mắt đồng thời iPhone 5S và 5C vào tháng 9. Số liệu thống kê của CIRP chỉ ra iPhone 5S có doanh số gấp hơn 2 lần 5C, ngay cả khi 5C rẻ hơn 100 USD.

CEO Tim Cook chỉ ra việc iPhone 5C có doanh số không ấn tượng là do người dùng thích công nghệ tiên tiến trên iPhone 5S như cảm biến vân tay Touch ID.

“Người dùng thực sự yêu thích Touch ID”, Cook chia sẻ trong buổi công bố báo cáo tài chính năm 2014.  “Đó là tính năng chính khiến họ phấn khích. Kết hợp với một vài thứ khác chỉ có trên iPhone 5S, model này được quan tâm nhiều hơn và có doanh số lớn hơn nhiều”.

Số phận của iPhone 8 được dự đoán sẽ giống iPhone 5C. Ảnh: Cnet

Năm nay, đến lượt Face ID “tỏa sáng”. Với những người dự đoán vào một siêu chu kỳ năng cấp trong năm nay, họ tin rằng doanh số đáng thất vọng của iPhone 8 có thể là tin tốt bởi người ta sẵn sàng mua iPhone X.

Tuy nhiên, không giống iPhone 5C - sản phẩm được Apple nhắm vào thị trường smartphone tầm thấp hơn, iPhone 8 vẫn là một sản phẩm cao cấp. Nhà phân tích Jun Zhang của Rosenblatt Securities tin rằng Apple đang xem xét sản xuất iPhone 8 ít đi.

Còn sớm để khẳng định iPhone 8 sẽ đi vào vết xe đổ của iPhone 5C nhưng tín hiệu ban đầu hoàn toàn không tích cực. Mặc dù vậy, nếu iPhone X bán chạy, Apple có lẽ không quá buồn lòng về điều này. Suy cho cùng, kết quả kinh doanh của họ, với iPhone X, mới là yếu tố quyết định.

Theo Zing

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận