Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Theo báo cáo mới từ Hàn Quốc, Apple đã lựa chọn LG Chemical (mảng sản xuất pin của LG) là nhà cung cấp duy nhất pin "hình chữ L" cho iPhone trong năm 2018.

Vẫn còn rất sớm để nói về một chiếc iPhone năm 2018 khi iPhone của năm 2017 phải đợi đến mùa thu năm nay mới chính thức ra mắt. Tuy nhiên, Apple đã hoàn thành nhiều thoả thuận với các nhà cung cấp linh kiện để chuẩn bị cho tương lai.

Thiết kế của viên pin hình chữ "L" do LG Chem sản xuất cho Apple. Ảnh: Phonearena

Năm nay, Apple muốn đa dạng hóa các nhà cung cấp linh kiện. Công ty này đã tìm nguồn cung cấp pin từ bốn nhà sản xuất khác nhau. Nhiều nguồn tin cho hay LG Chem đã nổi lên là nhà sản xuất đáng tin cậy với thiết kế hình chữ L thông minh của viên pin mới. Cũng có tin đồn, viên pin này sẽ được sử dụng ngay trên iPhone 8 ra mắt năm nay.

Thiết kế này cho phép viên pin có dung lượng lớn. Viên pin sẽ tận dụng không gian trống bằng cách sử dụng công nghệ xếp chồng lên chip và các công nghệ thu nhỏ khác.

Theo các nhà phân tích của JP Morgan, viên pin hình chữ “L” đạt được công suất cao hơn 30% nếu sử dụng trên iPhone 8. Với dung lượng 2.700 mAh, nó không thua kém nhiều so với dung lượng pin của iPhone 7 Plus.

Theo một quan chức của ngành công nghiệp hóa chất, LG Chem đã đầu tư hàng trăm tỷ won vào các cơ sở chuyên dụng và có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt từ đầu năm tới.

LG đã đầu tư vào công nghệ pin của mình, hy vọng có thể tận dụng sự cố pin trên Note 7 của Samsung SDI. LG cũng đã thử nghiệm các pin xếp chồng lên nhau và cong trong một thời gian dài.

Theo Zing

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận