Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

iPhone 9 đi đâu về đâu?

GenK | 14/09/2017 17:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Sau iPhone 7, Apple ra mắt iPhone 8 và iPhone X (10), vậy iPhone 9 đâu.

Sau khi ra mắt bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus, mà thực chất chỉ là tên gọi khác của iPhone 7s và 7s Plus, Apple giới thiệu iPhone X với khá nhiều ý nghĩa. Đây là một chiếc iPhone hoàn toàn mới, là tương lai của smartphone, là sản phẩm Apple dùng để tưởng nhớ tới Steve Jobs và kỷ niệm 10 năm ngày ra mắt chiếc iPhone đầu tiên.

Có một sự thật, iPhone X được gọi tên là “iPhone ten”. CEO Tim Cook đứng trên sân khấu của Nhà hát Steve Jobs và gọi tên chiếc iPhone mới là iPhone ten, nhà thiết kế Jony Ive cũng gọi là iPhone ten trong đoạn quảng cáo. Hay dịch ra tiếng Việt là “iPhone mười”, chứ không phải “iPhone ích xì” như cách chúng ta đang nói với nhau.

iPhone X mới ra được gọi là iPhone 10, nhưng lại không phải là iPHone 10

Vậy là Apple vừa ra mắt iPhone 8 và iPhone 10. Vậy điều gì xảy ra với iPhone 9? Có vẻ như Apple đang thay đổi cách thức đặt tên cho những chiếc iPhone của mình. Chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng không có iPhone 7s và 7s Plus.

Mặc dù thực tế thì iPhone 8 và 8 Plus cũng không có quá nhiều khác biệt, chỉ là một phiên bản nâng cấp phần cứng và một số tính năng mới. Nhiều người cho rằng Apple đã quá hào phóng khi sử dụng cái tên iPhone 8 cho phiên bản nâng cấp này.

Liệu có phải tiến trình “tick-tock” của Apple sẽ bị thay thế (cứ một năm ra mắt iPhone mới, thì năm tiếp theo sẽ chỉ ra mắt phiên bản “s” nâng cấp phần cứng). Nếu đúng như vậy, nhiều khả năng năm sau Apple sẽ ra mắt iPhone 9?

Cũng rất có thể, bởi mặc dù chiếc iPhone X mới được phát âm là iPhone ten. Nhưng đây có thể chỉ là phiên bản đặc biệt mà Apple ra mắt nhân dịp kỷ niệm 10 năm mà thôi. iPhone X là độc nhất và duy nhất, nó sẽ không có phiên bản kế nhiệm vào những năm tiếp theo. Trừ khi 20 năm nữa, Apple có thể kỷ niệm bằng phiên bản iPhone XX, hay 30 năm nữa là iPhone XXX.

Một bước tiến vĩ đại mà Microsoft từng thực hiện, giờ đây đến lượt Apple.

Thế nhưng cũng đã từng có trường hợp con số 9 bị bỏ qua một cách không thương tiếc. Đó chính là Microsoft, với cú nhảy cóc từ Windows 8 lên thẳng Windows 10. Phiên bản Windows 9 bị Microsoft bỏ qua, vì gã khổng lồ phần mềm muốn tạo ra một phiên bản Windows hoàn toàn khác biệt và là tương lai của máy tính cá nhân.

Do đó cái tên Windows 10 đã được chọn, giống như một sự khởi đầu mới. Số 10 thực sự hoàn hảo, thay vì số 9 giống như là một sự kết thúc. Nói chung, việc bỏ qua Windows 9 cũng chỉ là một chiêu trò marketing và để người dùng bị thuyết phục sử dụng Windows mới nhiều hơn.

Vậy chiếc iPhone tiếp theo được ra mắt trong năm 2018 sẽ có tên là gì?

Có lẽ Apple sẽ không thể mặt dày ra mắt chiếc iPhone 8s và 8s Plus, với cấu hình được nâng cấp và thiết kế không thay đổi. Bởi lẽ kể từ iPhone 6 cho đến nay đã là gần 4 năm, trải qua 4 đời iPhone mới từ 6, 6s đến iPhone 7 và vừa mới đây là iPhone 8, Apple vẫn quyết định giữ một thiết kế cũ.

iPhone 9 đi đâu về đâu?

Mặc dù iPhone 8 có thêm vỏ ngoài bằng kính siêu bền, khá bóng bẩy, nhưng phải thừa nhận thiết kế vẫn giống hệt iPhone 7 và thậm chí là iPhone 6. Vì vậy, nếu Apple bắt người dùng phải chịu đựng thiết kế cũ này thêm một năm nữa và ra mắt iPhone 8s, đó đúng là một tội ác.

Do đó, rất kỳ vọng rằng Apple sẽ ra mắt iPhone 9 vào năm sau. Đây sẽ là chiếc iPhone có thiết kế không viền màn hình giống iPhone X và tiếp tục được cải tiến những tính năng mới, cấu hình phần cứng, nhiều màu sắc và có hai kích thước màn hình để lựa chọn. Có thể iPhone 9 sẽ là iPhone Xs.

Thế nhưng lại có một vấn đề khác, đó là nếu giả sử Apple ra mắt iPhone 9 vào năm sau, thế thì năm sau nữa Apple sẽ phải ra mắt iPhone 10. Tim Cook sẽ đứng trên sân khấu và phát biểu: "Ngày hôm nay chúng tôi sẽ ra mắt iPhone 10, nhưng không phải là "iPhone 10". Vậy là chúng ta sẽ có hai chiếc iPhone 10 hoàn toàn khác nhau, Apple thực sự đang khiến mọi thứ rối tung.

Tất nhiên đó chỉ là những dự đoán ở thời điểm hiện tại mà thôi. Còn bạn, các bạn sẽ bỏ tiền ra mua iPhone 8/8 Plus, hay iPhone X ngay trong năm nay, hay là sẽ tiếp tục chờ đợi thêm một năm nữa?

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận