Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nếu bạn cảm thấy ngày càng có ít lý do để nâng cấp lên một chiếc smartphone đời mới, bạn không phải là người duy nhất. Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi UBS, trên 8.000 người dùng smartphone Mỹ, Anh, Trung Quốc, Đức, Nhật Bản và Ấn Độ cho thấy kết quả đáng báo động. Ý muốn nâng cấp smartphone trong 12 tháng của những người dùng này giảm xuống mức thấp nhất từ trước đến nay.

“Chúng tôi tiếp tục thấy rằng tuổi thọ của thiết bị ngày càng được kéo dài, ý muốn nâng cấp smartphone của người dùng giảm thấp và những rắc rối của Huawei, có thể khiến doanh số smartphone toàn cầu giảm 7% trong năm 2019”, UBS cho biết.

Tỷ lệ người dùng muốn nâng cấp smartphone mới trên toàn thế giới sụt giảm.

Bên cạnh đó, kết quả khảo sát của UBS còn khiến cả Apple cũng phải lo sợ. Đáng báo động, đó là lượng mua sắm iPhone trong nửa đầu năm 2019 sẽ giảm mạng 32% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tỷ lệ người dùng dự định mua iPhone cũng đã giảm. Smartphone Android hiện đã vượt mặt iPhone để trở thành thương hiệu được quan tâm nhiều hơn, ngay tại Mỹ. Trong khi Apple không thể tiếp tục tăng giá bán iPhone được nữa, sẽ rất khó để Apple đảm bảo doanh thu không bị sụt giảm.

Android vượt Apple trở thành thương hiệu smartphone được quan tâm nhiều nhất.

Và tại Trung Quốc, do ảnh hưởng của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, rồi những rắc rối xung quanh Huawei, đã khiến người dùng tẩy chay các thiết bị của Apple. Tỷ lệ người dùng dự định mua iPhone mới cũng đã giảm mạnh.

Dưới đây là những biểu đồ thống kê của UBS để chúng ta thấy rõ được khó khăn mà Apple đang phải đối mặt:

Giá bán trung bình của các thiết bị Apple đã tăng kịch trần, không thể nào tăng tiếp được nữa.

Mức độ khao khát của người dùng, giá trị tương ứng với giá thành, tính độc đáo của sản phẩm, chất lượng, thương hiệu đáng tin cậy, thương hiệu gắn bó, các chỉ số này của Apple đều sụt giảm.

Thương hiệu Apple ngày càng không được người dùng Trung Quốc tin tưởng.

Tỷ lệ người dùng duy trì sử dụng sản phẩm Apple tại Trung Quốc sụt giảm.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: ios, smartphone, Android, iPhone, Apple
Có thể bạn quan tâm
Bình luận