Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

iPhone Nhật không tắt được âm thanh khi chụp ảnh, lý do chính là đây!

Noah | 30/03/2017 10:51 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Việc chiếc iPhone xách tay mình mua không tắt được âm thanh khi chụp hình có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, tất cả mọi thứ đều có lý do của nó.

Những chiếc iPhone lock Nhật thì chẳng còn gì lạ lẫm với người yêu công nghệ Việt bởi Nhật Bản dường như là thị trường dồi dào nhất cung cấp những chiếc iPhone xách tay kiểu này. Và nếu đã từng tìm hiểu về chúng, có lẽ bạn cũng biết một trong những "điểm trừ" của iPhone Nhật Bản nằm ở việc bạn sẽ không thể tắt được âm thanh khi chụp hình. Vậy bạn bao giờ thắc mắc về lý do cho "tính năng" lạ lùng này chưa?

Một poster cảnh báo hành vi chụp hình thiếu lành mạnh được dán trên một sân ga tại Nhật.

Theo CultofMac, hầu hết điện thoại ở Nhật Bản đều không tắt được âm chụp hình để đảm bảo tính riêng tư cho cộng dồng, Có thể bạn chưa biết, ở Nhật Bản, những kiểu chụp trộm thiếu lành mạnh như upskirt (chụp ảnh các bộ phận riêng tư bằng cách đặt máy ảnh dưới váy phụ nữ) rất phổ biến.

Khi smartphone phát triển với chất lượng camera được cải thiện, người ta lo ngại rằng vấn nạn này sẽ ngày càng trầm trọng. Kết quả là tại Nhật Bản bạn sẽ không thể tắt được âm thanh camera như một cách để phần nào giải quyết vấn đề nêu trên. Thậm chí, theo Nobuyuki Hayashi, một blogger công nghệ Nhật Bản, một số nhà sản xuất còn điều chỉnh âm thanh chụp hình trên những phiên bản điện thoại bán tại Nhật lớn hơn bình thường.

Về phần iPhone, chiếc điện thoại của Apple vẫn có thể tắt được âm thanh chụp hình trên phiên bản đầu tiên bán tại Nhật. Tuy nhiên, Apple cũng đã "nhập gia tùy tục" và áp dụng tiêu chuẩn kì lạ liên quan đến camera nói trên kể từ thời chiếc iPhone 3G và duy trì cho tới nay.

 

Noah

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận