Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Thực ra, vấn đề này xuất hiện từ cuối năm 2017 nhưng tới giờ mới rộ lên. Một số thị trường lớn của Apple vừa trải qua đợt lạnh giá, khiến các mẫu iPhone mới nhất không hoạt động ổn định khi chụp ảnh ngoài trời lạnh.

Nguy nhân dẫn tới sự cố đơ đèn flash chưa được xác định. Ngay trên diễn dàn hỗ trợ của Apple, rất nhiều ý kiến đưa ra nhưng Apple vẫn ngậm tăm, không một lời giải thích về nguyên nhân hay đưa ra bất cứ thông tin nào liên quan tới sự cố.

“Khi chụp ảnh ngoài trời lạnh bằng iPhone 8 Plus, đèn flash không hoạt động ngay cả khi trời tối. Ngay sau khi trong nhà, trời ấm lên, camera lại hoạt động bình thường, và đèn flash cũng thế”, một người dùng phản ánh.

Camera của iPhone X và iPhone 8 & Plus không bật được flash ngoài trời lạnh.

“Tôi cũng gặp vấn đề tương tự với iPhone X khi chụp ảnh ngoài trời có tuyết và đang tối. Sau khi vào nhà, mọi thứ lại hoạt động bình thường”, một người dùng khác cho biết trên diễn đàn hỗ trợ của Apple.

Lạ ở chỗ chỉ có các mẫu iPhone mới nhất mới gặp sự cố này. Thực ra, vấn đề phát sinh ngay từ khi Apple ra mắt iPhone mới (iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X) khi một số thiết bị tự tắt nguồn ngoài trời lạnh.

Apple đã phát hành bản nâng cấp iOS khắc phục sự cố, nhưng không hề đề cập tới lỗi đèn flash. Hãng cũng xác nhận iPhone mới có thể gặp trục trặc khi sử dụng ngoài trời lạnh.

“Thiết bị iOS chỉ nên sử dụng trong khoảng từ 0º C  tới 35º C. Sử dụng ở nhiệt độ thấp hơn hoặc cao hơn có thể khiến thiết bị hoạt động không ổn định”, Apple cho biết.

Hiện tại, người dùng iPhone gặp sự cố đèn flash đành phải chịu trận vì chưa có bất cứ bản vá lỗi nào. Apple cho thấy chưa có ý định sửa chữa sai sót mà hãng cho là vặt vãnh này.

Theo Zing

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận