Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Zing.vn lược dịch bài viết của Adam Clark Estes từ Gizmodo về trải nghiệm sau hai tháng sử dụng iPhone X của anh.

Steve Jobs nổi tiếng là người có thành kiến với việc dùng case điện thoại. Ông từng không hài lòng khi thấy nhà báo Steven Levi của tờ Wired cầm một chiếc iPod bọc case. "Tôi nghĩ phần thép không gỉ sẽ đẹp hơn khi cũ đi", Jobs nói.

Cá nhân tôi cũng vậy, không bao giờ dùng case cho iPhone của mình. Tuy nhiên, mặt kính chiếc iPhone X 1.200 USD của tôi xấu kinh khủng khi bị mòn, và đáng nói là nó lại bị mòn đi quá nhanh.

Sau hai tháng sử dụng không case mỗi ngày, chiếc iPhone X của tôi vẫn còn khá tốt. Mặt sau: đẹp. Khung thép không gỉ: hoàn hảo. Camera kép: tuyệt vời. Màn hình OLED: trầy xước đến mức khó hiểu.

Màn hình chiếc iPhone X mà tác giả cho là bị trầy đến mức "không thể tin được". Ảnh: Adam Clark Estes.

Apple từng nói rằng iPhone X là mẫu di động có mặt kính bền nhất trong giới smartphone, cả mặt trước và sau. Vậy vì lí do gì mà mặt kính iPhone của tôi lại trông như thế? Apple đã bỏ qua khâu kiểm định kính để kịp đơn hàng iPhone X đầu tiên, hay lỗi do chính bản thân tôi?

Tất nhiên việc không dùng case góp phần làm chiếc điện thoại của tôi bị xuống cấp như thế. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên trong một thập kỷ sử dụng cả smartphone Android lẫn iOS, tôi chứng kiến một chiếc di động bị trầy xước nhanh đến mức khó hiểu như vậy.

Vết xước đầu tiên xuất hiện chỉ vài ngày sau khi tôi mua điện thoại, nó nhỏ, nông nhưng hiện rõ ở giữa màn hình. Những ngày sau tiếp tục có thêm nhiều vết trầy mà chính tôi cũng không hiểu tại sao, và đỉnh điểm là một vết xước nằm ở góc trái bên dưới màn hình, đủ sâu để cảm nhận mỗi khi mở màn hình máy. Còn vết sâu nhất thì xuất hiện mới đây, nằm ở phía dưới.

Những vết xước hình nan quạt hiện rõ bên trái chiếc điện thoại. Ảnh: Adam Clark Estes.

Dù không ảnh hưởng đến khả năng của hoạt động của máy, những vết trầy xước này khiến tôi cực kỳ khó chịu, thậm chí là không muốn sử dụng nữa. Và tôi không phải là người duy nhất cảm thấy như vậy.

Trên Reddit và rất nhiều diễn đàn khác không thiếu những lời phàn nàn về màn hình dễ bị trầy của iPhone X. Một người dùng thậm chí còn nói rằng iPhone X của anh ta đầy những vết xước mảnh như sợi tóc ngay khi vừa mở hộp, trong khi số khác cũng cho rằng dù hết sức nâng niu, iPhone X của họ bị xước đầy ra dù mới sử dụng được 4 ngày. Ngoài ra, nhiều người khẳng định dù sử dụng ốp lưng, sản phẩm của Apple vẫn bị trầy trụa như thường. Và những lời phàn nàn ngày càng tăng lên.

Trong trường hợp của mình, tôi muốn làm rõ nguyên nhân tại sao chiếc điện thoại của mình bị trầy xước như vậy. Mọi người hỏi vì sao tôi không dùng case, tôi chỉ đơn giản khẳng định là tôi không thích. Cá nhân tôi thấy rằng thiết kế iPhone X đẹp nhất khi để thiết bị trong hình hài nguyên sơ như vậy, đồng thời kinh nghiệm sử dụng các đời iPhone trước đây cũng cho thấy không dùng case thì màn hình vẫn ổn. Bằng chứng là màn hình iPhone 7 của tôi sau một năm sử dụng vẫn còn khá mới.

Tác giả cho rằng iPhone X không xứng với số tiền anh đã bỏ ra. Ảnh: Adam Clark Estes.

Tuy nhiên, vấn đề không phải iPhone X bị trầy mà câu hỏi của tôi là tại sao nó lại trầy quá nhanh và dễ dàng như vậy. Cứ đà này thì một năm sau, tôi sẽ không còn thấy màn hình hiển thị gì nữa vì đầy vết trầy trụa. Nhiều người có thể cho rằng tôi bỏ điện thoại trong túi quần jean, hay lật úp nó xuống bàn, cũng có thể do tôi sử dụng không cẩn thận... Nhưng rõ ràng, đó không phải là nguyên nhân chính.

Tôi đã liên hệ với Apple về trường hợp của mình, và chắc nhiều người cũng như vậy. Dù vẫn chưa tới quầy chăm sóc khách hàng ở App Store để xem Apple sẽ trả lời như thế nào, tôi đoán đối với họ đây chỉ là vấn đề thẩm mỹ, không liên quan đến hiệu năng hoạt động của máy.

Tuy nhiên, tôi thực sự thất vọng khi mong đợi iPhone X tương xứng với số tiền mình đã bỏ ra, hay tin vào những lời hứa hẹn của Apple.

Theo Zing

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: smartphone, Apple, iPhone X, iOS 11
Có thể bạn quan tâm
Bình luận