Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

iPhone X lại mắc thêm “ chứng bệnh” mới: loa trước phát ra âm thanh lạ

GenK | 14/11/2017 07:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Phải chăng iPhone X đang trở thành "bản sao" của bộ đôi Pixel 2 và Pixel 2 XL? Thêm một lỗi mới trên iPhone X vừa được phát hiện liên quan đến những âm thanh lạ phát ra từ loa trước của máy.

Liên tiếp trong thời gian gần đây, iPhone X gặp phải rất nhiều lỗi phát sinh như kẻ sọc xanh lá cây, GPS thiếu chính xác, màn hình không hoạt động khi trời lạnh,…và lỗi mới nhất vừa được phát hiện liên quan đến loa trước.

Theo trang MacRumors, một số người iPhone X đã xác nhận lỗi âm thanh lạ phát ra từ loa trước của máy. Lỗi âm thanh được miêu tả bởi những tiếng ồn không rõ ràng phát ra từ loa trước iPhone X.

Âm thanh lạ chỉ xuất hiện khi bật mức âm lượng cao trong lúc gọi điện, nghe nhạc hoặc bật video. Một số trường hợp cũng ghi nhận, âm thanh phát ra khi chuông báo thức hoặc nhạc chuông được kích hoạt.

Người dùng ShadowYYZ đăng trên diễn đàn MacRumors chia sẻ: “Tôi khá thích chiếc điện thoại này nhưng băn khoăn không biết có ai gặp lỗi loa phát ra âm thanh nứt nhẹ trong lúc bật âm lượng tối đa hay không? Khi nghe nhạc và thậm chí cả nhạc chuông mua từ iTunes Store cũng xuất hiện tiếng động đó”.

Apple hiện vẫn chưa xác nhận thông tin về lỗi âm thanh trên iPhone X

Không phải tất cả người dùng đều xác nhận gặp phải lỗi trên. Đồng thời, lỗi cũng không ngoại trừ bất kể phiên bản iOS nào. Nhiều người dùng phỏng đoán, nguyên nhân có thể xuất phát từ lỗi phần cứng. Trong khi một số khác cho rằng, đây là hiện tượng méo tiếng khi bật âm thanh ở mức âm lượng lớn.

Không chỉ có người dùng iPhone X, trước đó, một số người dùng iPhone 8 và iPhone 8 Plus xác nhận gặp phải tiếng động lạ trong loa trước khi gọi điện. Mặc dù vậy, lỗi này đã được sửa trong phiên bản iOS 11.0.2 vừa qua.

Nếu bạn chưa biết thì iPhone X có hệ thống hai loa kết hợp giữa loa thường và loa thoại ở mặt trước. Trong đó, loa thoại bên trên sẽ kết hợp với cụm loa ở cạnh dưới của máy để tạo nên âm thanh stereo khi nghe nhạc.

iPhone X ra mắt thị trường cách đây hai tuần và được cài sẵn phiên bản iOS 11.0.1. Người dùng hiện đã có thể cập nhật lên phiên bản iOS 11.1.1 mới nhất để sửa một số lỗi phát sinh như biến i thành A? hay Hey Siri.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: smartphone, Apple, iPhone X, iOS 11
Có thể bạn quan tâm
Bình luận