Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

iPhone Xs và Xs Max không còn sử dụng chip nhớ của Samsung, Apple ngày càng muốn cắt đứt mối quan hệ hợp tác này

GenK | 27/09/2018 07:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Sẽ không lâu nữa, mối quan hệ giữa Apple và Samsung có lẽ sẽ không còn sự hợp tác, mà chỉ còn là đối thủ cạnh tranh.

Những chiếc iPhone Xs và Xs Max mới nhất của Apple đã đến tay khách hàng, một số trang công nghệ cũng đã nhanh chóng mổ bụng để tìm hiểu sự khác biệt bên trong của những chiếc iPhone này. Và theo iFixit, iPhone Xs và Xs Max sử dụng những con chip của Intel và Toshiba, không có bất kỳ linh kiện nào của Samsung và Qualcomm.

Apple vẫn luôn cung cấp một bản danh sách dài các nhà sản xuất linh kiện cho mình, nhưng lại không nói rõ nhà sản xuất nào cung ứng những thành phần nào và cũng buộc họ phải giữ im lặng. Do đó, phẫu thuật một chiếc iPhone là cách duy nhất để có thể tìm ra câu trả lời.

Báo cáo của TechInsights cũng cho biết không tìm thấy bất kỳ thành phần nào bên trong iPhone Xs và Xs Max được sản xuất bởi Samsung, và cũng không có con chip nào của Qualcomm. Tất nhiên, Samsung vẫn là nhà cung ứng màn hình OLED.

Tuy nhiên trước đây, Samsung còn là nhà cung ứng chip nhớ DRAM cho những chiếc iPhone của Apple. Còn bây giờ, iPhone Xs và Xs Max sử dụng chip nhớ DRAM của Micron Technology và chip nhớ NAND của Toshiba.

Chuyên gia phân tích Abhinav Davuluri của Morningstar cho biết: “Apple đang cạnh tranh với Samsung, và rõ ràng muốn giảm bớt sự phụ thuộc càng nhiều càng tốt. Vì vậy không có gì lạ khi chúng ta thấy Apple sử dụng chip nhớ DRAM của Micron và chip nhớ NAND của Toshiba”.

Samsung hiện chỉ còn cung cấp thành phần tấm nền OLED cho những chiếc iPhone mới. Đó là do chưa có nhà sản xuất màn hình OLED nào đáp ứng được yêu cầu của Apple. Tuy nhiên sắp tới đây, LG Display cũng sẽ trở thành nhà cung ứng màn hình OLED cho Apple, nhằm giảm bớt sự phụ thuộc vào Samsung.

Sẽ không lâu nữa, mối quan hệ giữa Apple và Samsung có lẽ sẽ không còn sự hợp tác, mà chỉ còn là đối thủ cạnh tranh.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận