Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Kalashnikov giới thiệu máy bay không người lái siêu nhẹ thế hệ mới: thiết kế công thái học, tự động hóa hoàn toàn, tầm bay 1000 km

GenK | 02/09/2018 13:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Nhà sản xuất cho biết, mẫu máy bay không người lái mới này có thể bay liên tục hơn 13 tiếng, phạm vi bay tối đa trên 1000 km.

Tại diễn đàn quân sự quốc tế "Army-2018", ZALA AERO – công ty con của tập đoàn "Kalashnikov" đã giới thiệu tới công chúng mẫu máy bay không người lái mới nhất của họ mang tên ZALA 421-16E5V2.

Nhà sản xuất cho biết, mẫu UAV mới này có thể bay liên tục hơn 13 tiếng, phạm vi bay tối đa trên 1000 km. Thiết bị này có thiết kế công thái học, bảo trì đơn giản và khối lượng chỉ khoảng 30 kg – nhẹ nhất trong số các UAV cùng loại.

Tải có ích tối đa mà ZALA 421-16E5V2 mang được là 5 kg – tương đương với khoảng 6 chiếc máy ảnh. Khi đó, chiếc UAV sẽ có thể làm nhiệm vụ quan sát trên độ cao 5 km mà không cần phải tiếp đất.

Ngoài ra, mẫu máy bay không người lái mới này còn được trang bị hệ thống quét laser. Nhờ vậy mà nó có thể thực hiện nhiệm vụ phân tích các đặc điểm của địa thế, tìm kiếm vật thể ẩn hoặc so sánh sự biến đổi địa hình.

Hệ thống thông tin của ZALA 421-16E5V2 được tự động hóa hoàn toàn. Điều này cho phép nó thực hiện trinh sát chụp ảnh mặt đất, theo dõi trên không (cả ở chế độ hồng ngoại), thu thập dữ liệu vô tuyến hoặc truyền phát video và âm thanh,… bất kể ngày đêm mà không cần tới sự can thiệp của con người.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận