Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Súng trường tấn công AR-15 siêu độc đáo

Công ty Tromix vừa tung lên mạng Internet vài bức ảnh về một mẫu vũ khí "siêu dị" gồm ba khẩu súng AR-15 được ghép lại với nhau bằng hệ thống Gast. Trước đó, vào năm 2014, cũng chính Tromix đã xuất xưởng một mẫu súng đặc biệt được ghép từ 2 khẩu AR-15 là Siamese M16.

Như chúng ta thấy, khẩu súng kỳ lạ này có hệ thống ống trích khí rất lằng nhằng: khí thuốc khi bắn được dẫn từ nòng giữa đi sang trái, sau đó từ trái sang phải, và từ bên phải lại về đến nòng giữa.

Do kiểu trích khí khá phức tạp như vậy nên có thể suy đoán rằng súng chỉ có thể bắn ở chế độ tự động. Rõ ràng, nhà sản xuất đã phải bỏ ra rất nhiều công sức để khiến cho hệ thống trích khí hoạt động đồng bộ và trơn tru.

Hiện tại Tromix chưa công bố video về mẫu súng này nên chúng ta chưa thể đánh giá được hiệu năng của nó ra sao.

Lúc mới thành lập, công ty Tromix chủ yếu sản xuất các biến thể của trường và súng shotgun Saiga. Về sau này, khi lấn sân sang thị trường vũ khí dùng đạn cỡ nòng lớn, Tromix bắt đầu chế tạo những biến thể của súng trường tấn công trên nền tảng AR-15.

Phần lớn các vũ khí do Tromix sản xuất không dành cho những người yếu tim. Trong khi chờ đợi thêm thông tin về mẫu súng "Triple AR-15" thì chúng ta cùng tìm hiểu qua một chút về người anh của nó - súng trường tấn công đồng trục kép Siamese M16 được thiết kế chỉ dành riêng cho các lực lượng an ninh.

Nguyên lý hoạt động của "Triple AR-15" có lẽ vẫn giống với Siamese M16: Cả hai nòng của súng đều sử dụng chung một hệ thống trích khí. Khi viên đạn rời nòng dưới thì khí thuốc sẽ được dẫn lên phía trên để nạp đạn vào buồng đạn, đóng khóa nòng và khai hỏa. Sau đó, khí khuốc của nòng trên lại được dẫn xuống dưới để đẩy vỏ đạn ra, nạp viên đạn tiếp theo và bắn - cứ như vậy tuần tự.

"Có những người mà đối với họ việc biết bắn súng hơi cũng đã đáng được coi là thành tích rồi. Thế nhưng, không quan trọng bạn là đàn ông hay phụ nữ, nếu bạn thuộc tuýp người mạnh mẽ, bạn sung sướng mỗi khi thấy ánh lửa đầu nòng lóe sáng và nghe tiếng nổ phát ra từ thứ vũ khí mà bạn đang cầm trong tay - thì chắc chắn bạn sẽ yêu thích những sản phẩm do chúng tôi làm ra!".

Tony Ramore, người sáng lập nên công ty Tromix vào năm 1999, tự tin rằng mẫu súng này có thể đem tới cho xạ thủ niềm vui bất tận "không thể tin được" mỗi khi bắn, thế nhưng trên thực tế nó hầu như đã bị lãng quên.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: khám phá
Có thể bạn quan tâm
Bình luận