Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nhắc đến GoPro, chắc hẳn những ai yêu nhiếp ảnh và quay phim đều biết đây là sản phẩm camera hành động khá nổi tiếng cũng như có rất nhiều model ra mắt từ trước đến nay. Tuy nhiên khi hỏi về "tổ tiên" của GoPro, liệu bạn có biết trông nó ra sao không?

Thật ra, bạn sẽ bất ngờ khi biết được ý tưởng GoPro đầu tiên lại không hề giống gì với bất kỳ sản phẩm hiện nay mà bạn thấy. Được biết, Nick Woodman, người sáng tạo nên GoPro từng rất mệt mỏi khi muốn dùng máy ảnh của mình để ghi lại những khoảnh khắc đẹp lúc lướt sóng trên biển.

"Tôi loay hoay tìm ra giải pháp nào dễ dàng hơn để mang và sử dụng máy ảnh ở những trường hợp này, thế là ý tưởng thiết kế Hero đã ra đời", Woodman chia sẻ và quảng cáo sản phẩm của mình trên sóng truyền hình.

Thực ra, "tinh túy" trong sản phẩm của anh lại nằm ở chiếc vòng tay bằng vải, giúp máy ảnh lúc nào cũng an toàn, không bị rơi và đặc biệt có thể dùng chính cánh tay để làm bệ đỡ cho máy đỡ rung lắc khi chụp.

Tuy nhiên, ý tưởng sơ khai này của anh cũng không "sống" được bao lâu. Quyết không phụ thuộc vào các camera ngoài thị trường (vì sản phẩm của anh thực chất chỉ là sợi dây giữ máy và có thể thay đổi máy ảnh compact khác vào), Woodman chuyển hướng muốn làm một thứ gì đó thiết thực hơn.

Sau vài năm tìm kiếm loại camera phù hợp nhất, anh đã bỏ ra hơn 5.000 USD vào một nhà máy ở Trung Quốc để sản xuất ra chiếc máy ảnh phim GoPro Hero đầu tiên vào năm 2004. Chiếc máy ảnh phim này được bán từ năm 2004 đến 2006 với giá chỉ 20 USD và giá sản xuất ở Trung Quốc chỉ có 3 USD. Hiện nay người dùng vẫn có thể mua sản phẩm này trên eBay, nhưng giá bây giờ đã tăng lên thành 40 USD, tức gấp đôi so với trước kia.

Kênh Youtube Thirty Five Studio đã có dịp dùng thử chiếc máy ảnh phim GoPro này và dưới đây là video cũng như một số ảnh phim mà kênh này ghi lại được từ nó:

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận