Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Tại Hội chợ Công nghệ Quốc tế lần thứ 6 diễn ra tại Thượng Hải, Trung Quốc, người tới xem trầm trồ đứng quanh một con robot thông minh biết nấu ăn.

Ông He Qing, CEO của công ty dịch vụ và thực phẩm có trụ sở tại Thượng Hải, đã mất 8 năm trời để tạo ra con robot này. Lý do để anh tiêu tốn gần một thập kỷ vào dự án trên là vì anh ... quá chán nản với những lời phàn nàn của vợ, về việc anh chẳng biết nấu món gì ra hồn.

Chặng đường nghiên cứu muôn vàn khó khăn, nhưng ông He Qing chưa bao giờ từ bỏ ước mơ làm cho vợ không còn cằn nhằn được nữa. Ông vẫn luôn khẳng định rằng mình sẽ thoát được khỏi căn bếp (và lời phê phán của vợ) một khi con robot được hoàn thiện.

Và ông đã thành công, với tận hai khía cạnh khác nhau: con robot hoạt động hiệu quả, và vợ ông rất hài lòng với sản phẩm này.

"Con robot này không chỉ giải phóng tôi, mà còn giải phóng tất cả chị em phụ nữ khỏi căn bếp gia đình", ông He Qing phát biểu.

Ông He Qing

"Đồ ăn rất ngon, con robot này còn nấu ăn giỏi hơn cả tôi nữa", một thực khách nhận định.

Theo đội ngũ phát triển, thì con robot này có thể nấu xong một bữa ăn trong vòng 3 tới 4 phút. Bên trong nó còn có cả một hệ thống tự lau rửa nữa. Hiện tại, mới chỉ có thể thuê con robot này về chứ chưa mua đứt được. Người dùng phải đặt cọc 10.000 Nhân Dân Tệ (khoảng 36.100.000 VNĐ) để cầm máy về, và với mỗi món được nấu, bạn phải trả thêm 1 NDT, tương đương 3.600 VNĐ.

Sẽ ngạc nhiên biết mấy nếu như chính vợ ông He Qing đang ngồi bên trong cái máy kia, nấu từng món ăn và đưa thành phẩm ra ngoài. Nhưng chắc chắn là không phải đâu.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận