Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Zing.vn lược dịch bài viết của tác giả Hollis Johnson, phóng viên trang Business Insider, là một người dùng Android lâu năm trước khi chuyển sang sử dụng iPhone X.

Tôi vốn là một fan trung thành của Android, đã từng sử dụng qua HTC Desire, Samsung Galaxy S3, Moto G và gần đây nhất là Huawei P9.

Nhưng cái thời đó qua rồi. Tôi đã chuyển sang dùng iPhone X từ tháng 1 năm nay, chiếc smartphone dù đắt đỏ nhưng thực sự khiến tôi rất hài lòng.

Tôi nói không với việc mua iPhone kèm hợp đồng nhà mạng

Đối với tôi, việc mua một chiếc iPhone kèm hợp đồng nhà mạng nghe thật ngớ ngẩn. Dù sở hữu ngay chiếc smartphone mới nhưng khoảng thời gian sau đó, bản hợp đồng sẽ ràng buộc bạn trong mớ điều khoản nhập nhằng.

Nhưng rõ ràng cũng thật đắt đỏ nếu lập tức bỏ ra hơn 1.000 USD cho một chiếc smartphone.

Tại Mỹ, người dùng được Apple cung cấp gói trả góp iPhone SIM free, không khóa mạng trong 20 tháng hoặc ít hơn. Với gói này, bạn không bị ràng buộc vào nhiều điều khoản, cũng như trả thêm bất kỳ khoản phí nào như với hợp đồng nhà mạng. Một khi đã thanh toán xong số tiền 1.000 USD, chiếc iPhone lúc này hoàn toàn thuộc về tay người dùng

Face ID đã thay đổi cách tôi mua hàng trên di động

Đây là hệ thống nhận dạng khuôn mặt của Apple, mở khóa bằng cách quét gương mặt người dùng. Tuy nhiên đây vẫn chưa phải điều tuyệt vời nhất mà Face ID mang đến.

Face ID không những tăng tính bảo mật mà còn giúp cho trải nghiệm mua hàng tốt hơn. Ảnh: BI.

iPhone X sẽ cho phép mua hàng trên các ứng dụng mà bạn đã xác thực bằng Face ID. Trải nghiệm này với tôi thực sự là cuộc cách mạng, cho phép tôi tải và đăng nhập các ứng dụng, như tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng. Sau vài tháng sử dụng, tính năng này vẫn khiến tôi cảm thấy thích thú.

Không phải là fan của Apple, song tôi phải thừa nhận bạn không thể có được thứ gì tương tự trên Android. Face ID cũng rất tiện dụng những khi không thể dùng tay để mở khóa, đặc biệt khi thời tiết lạnh buốt và bạn luôn phải đeo găng tay.

Tôi vẫn chưa rõ sự khác biệt giữa Force Touch và 3D Touch

Khi mở hộp iPhone X, điện thoại đi kèm sách hướng dẫn. Tuy nhiên tôi vẫn phải mất kha khá thời gian để học cách sử dụng. Tôi đã đi hỏi nhiều người dùng iPhone lâu năm khác về cách chụp màn hình, lướt web bởi chúng khá khác biệt so với Android.

Force Touch và 3D Touch cũng khiến tôi bị nhầm. iPhone X được trang bị màn hình điện dung có khả năng thực hiện các phản hồi khác nhau dựa theo lực nhấn của bạn. Ví dụ, khi nhấn mạnh và giữ tay trên những email chưa đọc, sẽ xuất hiện bản xem trước email. Tiếp tục nhấn, email sẽ mở ra.

3D Touch là được xem là bản nâng cấp của Force Touch. Ảnh: BI.

Có quá nhiều cách sử dụng Force hay 3D Touch nhập nhằng trên iPhone X mà tôi không biết làm thế nào để giải thích cặn kẽ nếu không Google. Điều này có thể khá khác biệt với những gì lâu nay người ta biết về Apple như một công đặt sự đơn giản lên hàng đầu.

Chuyển dữ liệu từ Android sang iOS quả thực là cơn ác mộng

Dù Apple luôn nói rất dễ để chuyển danh bạ từ Android sang iPhone, đó vẫn không phải là điều mà tôi đã trải nghiệm được. Giống như nhiều người, tôi sử dụng smartphone cho những nhu cầu công việc lẫn cá nhân. Đặc thù công việc buộc tôi phải sử dụng nhiều tài khoản Gmail và Google Drive trên di động.

Sự thất vọng càng lớn hơn khi tôi cố gắng chuyển danh bạ WhatsApp trên Android sang iOS. Thực ra mà nói đây là điều không thể.

Nếu chuyển từ chiếc Android cũ sang cái mới, bạn chỉ cần sao lưu danh bạ WhatsApp cũ lên Google Drive, sau đó chuyển sang. Trên iPhone, với iCloud cũng như thế.

Nhưng bạn không thể làm được như vậy khi chuyển đổi hệ sinh thái phần mềm. Do đó người dùng Android không thể dùng Google Drive để khôi phục danh bạ WhatsApp cho iPhone mới như tôi đã thử.

Tôi thực sự tin tưởng chiếc iPhone của mình

Khi còn sử dụng điện thoại Android, tôi có thói quen đặt báo thức lên đồng hồ riêng, và đặt riêng một cái trên điện thoại.

Chuông báo thức trên iPhone không tắt ngay cả khi người dùng tắt điện thoại. Ảnh: BI.

Sau một cuộc khảo sát cá nhân tại cơ quan, tôi phát hiện mình chẳng giống ai. Hầu hết đồng nghiệp của tôi đều sử dụng iPhone, và không cần đến bất kỳ cái đồng hồ báo thức nào. Họ thực sự tin tưởng chiếc điện thoại sẽ giúp họ thực giấc đúng giờ.

Dù bạn đã tắt điện thoại, chuông báo thức trên iPhone X vẫn không ngừng reo. Đối với người dùng Android lâu năm như tôi, đây quả thực là điều bất ngờ.

Sau tất cả, tính bảo mật cao là điều khiến tôi cực kỳ hài lòng 

Lý do chính khiến tôi quyết định chuyển sang sử dụng iPhone là khả năng bảo mật của nó. Rất ít câu chuyện về lỗ hổng an ninh trên iOS, trong khi với Android có hàng tá chuyện để kể.

Cuối cùng, iPhone thực sự là một chiếc điện thoại đẹp. Cho đến khi nào Android có thể khắc phục các vấn đề bảo mật, và cung cấp dịch vụ khách hàng như Apple đang làm, tôi vẫn sẽ gắn bó với mối quan hệ mới này.

Theo Zing

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận