Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Theo thông tin từ Ban Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ mới công bố, hôm thứ Sáu (theo giờ địa phương), người dân tại một khu vực gần Công viên Quốc gia Yellowstone cảm nhận thấy tác động của một loạt  trận động đất, với chấn động mạnh nhất lên tới 3,1 độ Richter. Theo người phát ngôn của bang Idaho, khu vực này đã hứng chịu tổng cộng 34 trận động đất trong tháng vừa qua.

Sức mạnh của loạt 11 trận động đất nằm trong khoảng từ 1,6 cho tới 3,1 độ Richter, khởi nguồn từ độ sâu 4,8 km. Động đất khu vực này thường xuất hiện với số lượng lớn; Yellowstone là một trong những khu vực chứng kiến nhiều hoạt động địa chất nhất nước Mỹ, với khoảng 700 cho tới 3.000 vụ động đất mỗi năm. 

Bên dưới công viên quốc gia này là một siêu núi lửa lớn, kích cỡ 54x72 km và nằm sâu 4,8 km. Đây là một trong hai siêu núi lửa tại Mỹ, núi lửa còn lại nằm tại Long Valley ở California.

Các nhà khoa học nhận định siêu núi lửa Yellowstone sẽ không sớm phun trào, ít nhất trong khoảng thời gian 1.000 năm tới. Hàng năm, tỷ lệ để nó phun trào vẫn ổn định ở 1/730.000, lần cuối khu vực này chứng kiến siêu núi lửa Yellowstone phun là từ 174.000 năm trước.

Nhưng một khi hoạt động, ước tính sức công phá của nó sẽ bằng 1.000 quả bom nguyên tử và sẽ khiến nước Mỹ chìm trong mưa acid cùng nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan khác mà một vụ phun trào núi lửa mang lại.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: lạ, khám phá, Yellowstone
Có thể bạn quan tâm
Bình luận