Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Livestream quảng cáo game quá khiêu khích, nhà phát hành phải tắt sóng ngay tức khắc

GameK | 25/02/2019 07:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Những hành động như thế này không nên lên sóng livestream mới đúng.

Khi mà các nền tảng livestream đang phát triển với tốc độ chóng mặt như hiện tại, việc các nhà phát hành ứng dụng công nghệ này để quảng bá cho sản phẩm của mình đã không còn là thứ gì đó quá xa lạ trong xã hội. Điển hình như Respawn Entertainment từng stream giới thiệu Apex Legends chỉ ít giờ trước khi nó ra mắt, còn Valve tận tâm làm cả một giải đấu và livestream trực tiếp để giới thiệu Artifact. Tuy nhiên, không phải lúc nào hình thức này cũng để lại những dấu hiệu tích cực, mà trường hợp của Evo Japan mới đây là ví dụ điển hình.

Cụ thể, vào ngày 15/2 vừa qua, Evo Japan đã phải chủ động tắt kênh livesteam của mình khi họ đang thực hiện loạt quảng cáo cho tựa game Dead or Alive 6. Điều này vốn dĩ không có gì khác thường, trước khi những người trong ê kíp bất cẩn và để sự việc diễn ra quá xa, tới mức mà ngay cả người dẫn chương trình vốn nổi tiếng hoạt ngôn cũng phải trở nên gượng gạo và không biết phải nói gì để giảm đi sự bối rối. Thế là dòng livestream của Evo phải tắt ngay sau đó.

Mọi việc đáng nhẽ sẽ chẳng có vấn đề gì, nếu như trong đoạn clip giới thiệu về Dead or Alive, không hiểu vô tình hay cố ý mà những người làm chương trình đã giữ nguyên màn hình khoảng thời gian rất lâu của một cảnh game Dead or Alive 6 khi nhân vật nam đang knock out nhân vật nữ. Điều đáng nói ở đây là khung cảnh này có phần hơi phản cảm và thiếu tế nhị. Không hiểu việc Pause khung hình lâu như vậy để làm gì, nhưng rõ ràng nó khiến cho rất nhiều người xem cảm thấy khó chịu.

Chưa dừng lại ở đó, màn hình lại tiếp tục chuyển sang hai cô gái quảng cáo cho Dead or Alive 6. Và sự phản cảm càng tăng cao hơn nữa. Chẳng hiểu Dead or Alive 6 - một tựa game chiến đấu thông thường có liên quan gì tới các hành động mà hai cô gái xinh đẹp và có phần gợi cảm này làm với nhau trên sóng.

Ngay sau đó, giám đốc Evo Joey Cuellar đã ngay lập tức đăng một Twitter xin lỗi người xem vì những gì họ đã phải chứng kiến, cho rằng nó hoàn toàn đi ngược lại với những "giá trị cốt lõi" của Evo. "Quảng cáo Dead or Alive 6 được phát trực tiếp trên luồng của chúng tôi hoàn toàn không phản ánh các giá trị cốt lõi của Evo hay FGC. Chúng tôi xin phép tạm thời kết thúc luồng trực tiếp này để bào vệ giá trị thương hiệu của mình. Chân thành xin lỗi toàn bộ các fan hâm mộ và người xem"

Dòng Tweet xin lỗi của Joey Cuellar

Nhưng đáng bàn là dòng Twitter này lại bị xóa ngay sau đó. Dead or Alive 6 có thể sẽ nổi sau sự cố này, nhưng thương hiệu của Evo thì chưa chắc.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận