Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Trong lĩnh vực công nghệ, có một sự thật là Samsung đã phát triển và lên kế hoạch ra mắt smartphone Galaxy "linh hoạt" sớm - có lẽ trong quý đầu tiên của năm 2019. Chiếc smartphone này đã được gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đề cập đến nhiều lần và một nguyên mẫu thử nghiệm thậm chí đã được Samsung tiết lộ công khai tại Hội nghị các nhà phát triển hồi tháng 11.

Apple đang mơ về một chiếc iPhone màn hình gập?

Tuy nhiên, hiện tại giới công nghệ và người dùng vẫn chưa thể hình dung được thiết bị sẽ có thể chuyển từ trạng thái gập sang trạng thái mở ra như thế nào? Nó là một tính năng hữu ích thật sự hay chỉ là một mánh khóe quảng cáo? Smartphone màn hình gập sẽ có tương lai?

Samsung không phải là công ty duy nhất cố gắng đưa ra câu trả lời cho vấn đề này. Huawei cũng được cho là đang xem xét một kế hoạch tương tự. Nhưng những rò rỉ gần đây tiết lộ rằng Apple cũng đang có kế hoạch tham gia vào cuộc đua smartphone màn hình gập.

Được tiết lộ bởi Patently Apple, chúng ta nhìn thấy một bằng sáng chế được Cupertino nộp vào tháng 3 năm 2018 và được đăng tải công khai bởi USPTO cách đây ít ngày. Nó cho thấy rằng Apple ít nhất cũng đang nghĩ ra nhiều cách khác nhau để tạo ra một chiếc iPhone màn hình gập.

Mô tả bằng sáng chế iPhone màn hình gập của Apple

Tài liệu từ bằng sáng chế mô tả việc sử dụng tấm nền OLED - Apple đã dần dần rời khỏi LCD kể từ iPhone X năm ngoái. Để tạo ra một màn hình có thể chịu được các uốn cong đa năng, Apple đã phát minh ra một lớp phủ, kết hợp một lớp polymer đặc biệt. Sau khi trang bị lớp vật liệu này cho màn hình OLED (thông qua phun, nhúng hoặc thậm chí in), lớp phủ trở thành một bề mặt bảo vệ có thể xoắn và xoay mà không bị nứt hoặc dễ bị mòn.

Điều thú vị là bằng sáng chế của Apple cho thấy một thiết bị có thể gập cả trong lẫn ngoài. Samsung chưa thể tạo ra một màn hình đáp ứng cơ chế hoạt động này và có vẻ như Apple đang cố gắng làm điều đó.

Về việc liệu chúng ta sẽ thấy công nghệ này hay không thì cần phải chờ đợi thêm một thời gian nữa.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: ios, smartphone, iPhone, Apple
Có thể bạn quan tâm
Bình luận