Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Theo đó, chiếc iPhone được cho là người kế nhiệm hoàn hảo nhất của iPhone X, không phải iPhone X thế hệ 2 mà là iPhone X Plus, sẽ có hiệu năng "vô tiền khoáng hậu" - loại sức mạnh mà các hãng sản xuất thiết bị Android chỉ có thể mơ ước.

Chiếc iPhone X trước đây vốn đã không có đối thủ khi xét về sức mạnh thuần túy. Nó được trang bị con chip nhanh nhất trong ngành công nghiệp di động mà cả Qualcomm lẫn Samsung vẫn đang phải vất vả bám đuôi. Thế nhưng, khi so sánh hiệu năng thực tế, iPhone X chạy iOS 11 lại bị qua mặt bởi các flagship trang bị chip Snapdragon và Exynos.

Tuy nhiên, mùa thu năm nay, các phiên bản tiếp theo của iPhone X sẽ không gặp tình trạng tương tự nữa, bởi Apple đang tập trung cải thiện mạnh hiệu năng trên iOS 12 - điều mà chúng ta đã thấy quá rõ ràng ngay từ khi hãng tung ra bản beta đầu tiên vào tháng trước. iOS 12 beta không chỉ ổn định hơn nhiều so với mọi người mong đợi, nó còn mang lại hiệu năng được cải thiện đáng kể đối với mọi iPhone sau khi nâng cấp hệ điều hành. Đã có nhiều bài test tốc độ cho thấy những cải thiện cả ngoài đời thực lẫn trong kết quả benchmark. Dưới đây là điểm số của iPhone X chạy iOS 12 beta 1:

Bây giờ chúng ta đến với tin rò rỉ mới nhất về iPhone X, một kết quả benchmark được lưu trữ trên Geekbench cách đây vài ngày. Đây là kết quả của một thiết bị được định danh là iPhone 11,2 chạy iOS 12 với cấu hình vi xử lý 6 nhân, RAM 4GB. Nó chỉ có thể là iPhone X Plus 2018 hoặc iPhone X 2018, khi mà theo một nguồn tin đáng tin cậy, cả hai thiết bị này đều sẽ được trang bị 4GB RAM.

Điểm số benchmark cho thấy những cải thiện đáng kể so với các mẫu iPhone 2017 trang bị chip A11 Bionic. Cụ thể, điểm số lõi đơn đạt 4673, và điểm số lõi kép đạt đến 10912. So với các điểm số của iPhone X ở trên, có thể thấy hiệu năng của thiết bị mới này tăng lần lượt 10% và 7%.

Chip A12 sẽ là con chip 7nm đầu tiên của Apple và cũng là của cả ngành công nghiệp di động. Điều đó có nghĩa chưa cần kết quả benchmark, chúng ta đã biết nó sẽ có hiệu năng lẫn tính tiết kiệm năng lượng tốt hơn so với các iPhone năm ngoái. Và kết quả benchmark nêu trên càng khẳng định chắc chắn hơn điều đó.

Hiện các chip Snapdragon của Qualcomm vẫn là chip 10nm thế hệ 2. Tức các điện thoại như OnePlus 6, Galaxy Note 9 và Pixel 3 sẽ không thể vượt mặt iPhone X cũng như bất kỳ mẫu iPhone nào trong năm nay. Hiện điểm số cao nhất mà một thiết bị Android có thể đạt được trong bài benchmark tương tự là khoảng 3400 và 9000 mà thôi.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận