Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Số liệu của Viện thông tin bảo hiểm (Insurance Information Institute) cho thấy, 40% trong tổng số người chết vì tai nạn xe máy vào năm 2015 liên quan đến việc không đội mũ bảo hiểm hoặc dùng mũ bảo hiểm chất lượng kém khi tham gia giao thông.

Ra đời cùng với chiến tranh, giáp đầu hay mũ bảo hiểm đã được sử dụng rộng rãi từ thế kỷ 16 - 17. Tác dụng của mũ bảo hiểm không cần phải bàn cãi nữa, giúp bảo vệ hộp sọ và bộ não người. Cấu tạo thông thường của mũ bảo hiểm gồm kính chắn gió, bên ngoài là nhựa tổng hợp hoặc kim loại, bên trong là các lớp đệm giảm chấn.

Cấu tạo thông thường của mũ bảo hiểm gồm kính chắn gió, bên ngoài là nhựa tổng hợp, bên trong là các lớp đệm giảm chấn

Hộp sọ của con người có cấu trúc khá chắc chắn, tuy nhiên vẫn quá mỏng manh trước những chấn động khủng khiếp do khi tai nạn giao thông bất ngờ xảy ra.

Hãy xem loạt ảnh dưới đây để nhớ rằng, luôn phải đội mũ bảo hiểm chất lượng tốt khi tham gia giao thông. Mũ bảo hiểm đắt đến mấy vẫn có thể thay được, còn mạng sống chỉ có một thôi:

Nếu không có mũ bảo hiểm, vết mài ngọt lịm kia sẽ nằm trên hộp sọ của tài xế

Kính chắn gió cũng là bộ phận cực kỳ quan trọng, trong trường hợp này lớp kính đã gánh toàn bộ sát thương lên mặt người lái motor

Những cú va chạm khi tập luyện thể thao mạo hiểm cũng nghiêm trọng không kém tai nạn giao thông. Dù sao đi nữa, vỡ mũ còn hơn vỡ đầu

Cua-rơ này vẫn chưa hết bàng hoàng sau cú va chạm với ô tô. Nếu không có mũ bảo hiểm có lẽ anh ta đã nằm trong túi nylon

Trong 21 năm trở lại đây, 84% số người đạp xe đã thiệt mạng vì tai nạn đều không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

Hậu quả khủng khiếp sau cú va chạm với dải phân cách, rất may mũ bảo hiểm đã gánh trọn

Đây là chiếc mũ sau cú va chạm trực diện với gốc cây: "Xương gò má của tôi không bị nghiền nát hay bị thâm tím, cột sống của tôi vẫn ổn định, cổ tôi chỉ bị bong gân nhẹ, răng tôi còn nguyên vẹn!"

Thử tưởng tượng da thịt của con người phải chịu những vết xước kia? Một khi đã ngồi lên xe máy, đừng bao giờ quên đội mũ bảo hiểm!

"Đây là khoản đầu tư 200 USD đáng giá nhất cuộc đời tôi", nạn nhân chia sẻ sau vụ tai nạn

Chính xác thì mũ bảo hiểm, xe cộ... đắt tiền tới đâu cũng có thể thay được, còn mạng người thì không

Trong trường hợp này, người lái motor đã suýt mất hàm dưới nếu không đội mũ bảo hiểm

Tết đã đến gần, hãy luôn cẩn trọng khi ra đường nhé!

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận