Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Lượng người dùng hàng ngày của Facebook sụt giảm trong tháng vừa rồi, 67% dân số thế giới đang sử dụng điện thoại di động

GenK | 20/06/2017 15:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Và nhiều thống kê nữa được đưa ra trong kỳ báo cáo kinh doanh cuối quý của nhiều tập đoàn lớn.

Mới đây, nhiều hãng điện tử, công nghệ đã công bố những báo cáo, thống kê liên quan tới tình hình sử dụng thiết bị kỹ thuật số trên toàn thế giới. Xu hướng chung vẫn là gia tăng trên đà phát triển liên tục của công nghệ, nhưng cũng có những câu chuyện phía sau những con số.

Thống kê dạng infographic bởi Hootsuite

Theo báo cáo mới nhất từ GSMA Intelligence, tuần qua lượng người sử dụng điện thoại di dộng trên thế giới đã vượt qua con số 5 tỉ, tương đương 67% dân số thế giới. Đây là lần đầu tiên lượng người dùng di động vượt mức 2/3 dân số.

Còn theo thống kê từ hãng Ericsson, tỉ lệ sử dụng điện thoại thông minh đạt mức 55% trong tổng số người dùng di động. Tỉ lệ này đạt được nhờ vào xu hướng chuyển sang sử dụng smartphone ở cả người dùng cũ và người dùng mới, với 80% lượng điện thoại bán ra trong khoảng thời gian từ tháng 1 tới tháng 3 năm nay là smartphone.

Những báo cáo này còn đem lại nhiều con số cụ thể thú vị, ví như trường hợp của Facebook. Theo ước tính, lượng người sử dụng hàng ngày (daily active user) trên Facebook tháng vừa rồi đã giảm 50 triệu, tương đương 2,5% so với thời điểm chạm đỉnh 1,968 tỉ người vài tháng trước. Tuy thế, theo nhiều chuyên gia so sánh với các năm trước, thì biến động này ở Facebook luôn xảy ra ở thời điểm này hàng năm, để rồi tăng trưởng lại từ giờ tới cuối năm.

Tăng trưởng sử dụng các ứng dụng mạng xã hội ở châu Á cũng rất rõ rệt, đặc biệt là ở Trung Quốc. Theo thống kê của Tencent, thì ở nước này đang có tổng cộng 870 triệu người sử dụng WeChat (tên Trung Quốc là Weixin), tăng 80 triệu người so với thời điểm 6 tháng trước. Tương tự như thế, có 68 triệu người sử dụng LINE tại Nhật Bản và 42,4 triệu người dùng Kakao tại Hàn Quốc.

Trường hợp của Ukraine lại mang tới tình cảnh trái ngược cho VK và Facebook. VK dù vẫn có tăng trưởng nhẹ về lượng người dùng tại Nga, nhưng việc Ukraine chặn VK trên diện rộng đã kìm hãm đà phát triển của nền tảng chia sẻ video này. Ukraine trước đây là thị trường lớn thứ 2 của VK sau Nga, và hiện trở thành miếng mồi ngon cho Facebook. Tận dụng được cơ hội, Facebook đã có thêm 2 triệu người dùng - tương đương tăng 20% - so với đầu năm 2017.

Nhìn chung, dù có sự tăng giảm khác nhau với từng ứng dụng, từng nền tảng nhưng xu hướng chung suốt thời gian qua và cả trong tương lai vẫn là tăng trưởng. Rất có thể trong tương lai gần, chúng ta sẽ được sống trong một thế giới mà ai ai cũng sử dụng điện thoại di động, và sau đó nữa là thế giới smartphone.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận