Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Apple đang gặp nhiều khó khăn trong hoạt động kinh doanh, đặc biệt là nhu cầu iPhone giảm. Theo phân tích của UBS, doanh số iPhone sẽ tiếp tục gây thất vọng thêm một thời gian dài.

Trong bài viết trên Business Insider, chuyên gia Timothy Arcuri của UBS dự đoán trong năm tài chính 2019 doanh số iPhone khó được cải thiện.

Doanh số iPhone trong năm 2019 vẫn tiếp tục suy giảm. Ảnh: Phone Arena.

Theo đó, Apple có thể bán được 64 triệu iPhone trong quý vừa qua và 41,5 triệu chiếc trong quý đầu tiên của năm 2019. Với cả năm tài chính 2019, Timothy Arcuri cho rằng Apple sẽ bán được 180 triệu iPhone.

Tất cả con số này đều nằm dưới mức kỳ vọng của các nhà đầu tư tại phố Wall. Các chuyên gia phân tích tại đây từng dự đoán Apple sẽ bán được 45 triệu iPhone trong quý đầu tiên và tổng cộng 195 triệu chiếc trong cả năm 2019. Trước đó, Apple bán ra đến 218 triệu iPhone trong năm tài chính 2018.

Tuần trước, Intel cũng gián tiếp tiết lộ tình trạng khó khăn của iPhone. Họ công bố doanh số bán ra chip modem thấp hơn 200 triệu USD so với kỳ vọng trong quý. Dựa vào giá bán mỗi modem, có thể ước tính doanh số iPhone thấp hơn khoảng 11,8 triệu chiếc so với dự báo.

Nhà phân tích này không đưa ra ước tính doanh số iPhone năm 2020 nhưng cho biết doanh thu mảng kinh doanh này sẽ có thể được cải thiện. Theo Timothy Arcuri, doanh thu từ iPhone trong năm 2020 sẽ đạt mức 141 tỷ USD, tăng nhẹ so với 136 tỷ USD của năm 2019.

Cơ sở để Timothy Arcuri tin rằng doanh số iPhone sẽ được cải thiện trong năm 2020 là dự báo về việc trang bị mạng 5G trên iPhone. Nhiều khả năng với công nghệ kết nối không dây thế hệ mới và các cải tiến khác, ví dụ như màn hình gập, nhu cầu tiêu thụ iPhone tăng trở lại.

Dù lĩnh vực kinh doanh chủ lực gặp khó khăn, Timothy Arcuri dự đoán cổ phiếu của Apple vẫn tiếp tục tăng. Điều này đến từ sự khởi sắc của mảng Dịch vụ với nhân tố chính là iCloud và Apple Music.

Theo Zing

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận