PC & Console >>
Công nghệ >>
Mark Zuckerberg lộ suy nghĩ thật trong bản ghi âm cuộc họp nội bộ Facebook bị rò rỉ
- Mark Zuckerberg tuyên bố sẽ đi đến cùng với chính quyền nếu Facebook bị chia tách
- Cuối cùng đã có người kiềm chế được quyền lực của Mark Zuckerberg
- 'Mark Zuckerberg đáng bị bỏ tù'
- "Chàng ngốc Ấn Độ" phiên bản đời thực: Từ "chuyên gia" trốn học đến tỷ phú tạo ra ứng dụng dạy học 5,7 tỷ USD, hợp tác với Disney, được Tencent, Mark Zuckerberg hậu thuẫn
Mark Zuckerberg trả lời câu hỏi của nhân viên trong đoạn băng ghi âm các cuộc họp nội bộ của Facebook diễn ra hồi tháng 7/2019. The Verge đã tung ra đoạn băng này vào ngày 1/10.
Trong phiên hỏi đáp, Zuckerberg tiết lộ suy nghĩ về các vấn đề chính mà công ty của mình đang đối mặt một cách thoải mái do không có mặt truyền thông hay tổ chức khác. Anh cũng chỉ trích Thượng Nghị sỹ Elizabeth Warren về kế hoạch chia tách các công ty công nghệ lớn nếu bà đắc cử Tổng thống Mỹ.
Theo The Verge, hai cuộc họp diễn ra ngay sau khi vụ dàn xếp 5 tỷ USD giữa Facebook và Ủy ban Thương mại liên bang (FTC). Dù các câu trả lời của Zuckerberg đều khá quen thuộc và có điểm chung với những gì phát biểu công khai, nó vẫn chứa đựng các chi tiết quan trọng.
Kể từ khi bê bối dữ liệu Cambridge Analytica nổ ra 1,5 năm trước, Facebook phải khắc phục hậu quả nặng nề cả trong lẫn ngoài công ty. Đoạn ghi âm hé lộ phần nào suy nghĩ của Zuckerberg mà anh chưa thể hiện ra công chúng. Chẳng hạn, anh nói rằng nếu bà Warren trở thành Tổng thống, “tôi cược là chúng ta sẽ có thách thức pháp lý và tôi cược là chúng ta sẽ thắng. Rốt cục, nếu ai đó cố gắng đe dọa đến sự sống còn của cái gì đó, bạn phải làm đủ mọi cách để giải quyết và chiến đấu”.
Bà Warren đã đáp trả CEO Facebook trên Twitter ngay sau khi bài báo của The Verge được tung ra. Bà cho rằng “điều thực sự tệ hại chính là việc không sửa chữa hệ thống mục nát cho phép các công ty lớn như Facebook dính líu đến hành động phản cạnh tranh, trái pháp luật, dẫm lên quyền riêng tư người dùng…”.
Zuckerberg cũng trả lời nhân viên vì sao anh từ chối làm chứng trước các chính phủ nước ngoài. “Không có ích gì nếu tôi đi đến mọi cuộc điều trần tại mọi quốc gia muốn tôi có mặt”. Anh còn nhắc đến các bài báo báo cáo môi trường làm việc tồi tệ của quản trị viên hợp đồng cho Facebook. Anh nhận xét chúng “có chút quá mức” nhưng đảm bảo nhân viên nhận được hỗ trợ sức khỏe tinh thần là điều quan trọng.
CEO Facebook còn trả lời câu hỏi về sự đe dọa của TikTok. Anh đánh giá đây là sản phẩm Internet tiêu dùng đầu tiên của một công ty Trung Quốc làm ăn tốt trên toàn cầu và tại Mỹ, đặc biệt đối với đối tượng trẻ tuổi. Để cạnh tranh với TikTok, Facebook đã phát triển Lasso và đang tiếp thị tại một số nước như Mexico. Họ sẽ đưa Lasso đến những thị trường nơi TikTok chưa lớn mạnh trước khi đối đầu tại địa bàn trọng điểm của TikTok.
Facebook cũng đưa ra nhiều hướng tiếp cận với Instagram, trong đó tập trung thẻ Khám phá vào các tin (stories). Zuckerberg cho rằng TikTok đang tăng trưởng nhưng phải chi số tiền khổng lồ để quảng bá. Facebook phát hiện mức độ duy trì sử dụng không hề mạnh sau khi ngừng quảng cáo. Do đây là lĩnh vực tương đối mới, Facebook vẫn có thời gian để tìm ra thứ họ muốn làm tại đây.
Theo GenK
LMHT, Tốc Chiến, Free Fire, LQM, Đột Kích, PUBG Mobile, MLBB và FO4 được đưa vào SEA Games 31
Huyền thoại Liên Quân Mobile, cựu sao LMHT và streamer nổi tiếng chuyển sang thi đấu Tốc Chiến
YouTube ngày càng có quá nhiều quảng cáo gây khó chịu, cư dân mạng xôn xao chỉ nhau cách "lách luật"
Giải đấu PUBG lớn nhất hành tinh sẽ được tổ chức đan xen LAN và online
Gold Game Việt Nam bị thu hồi toàn bộ giấy phép G1, G2, G3, G4
PUBG: DXG đem theo nón lá 'lấy may' tới PGI.S 2021
PUBG: DXG và LongK nói gì sau khi bị cựu quản lý CES hành hung
-
Xôn xao thông tin ông chủ Facebook đang tìm giúp việc với giá 2,5 tỷ/năm
-
Sáng mai, Mark Zuckerberg sẽ đến Việt Nam
-
Facebook phá lệ, đáp trả những chỉ trích từ "người cũ": "Chúng tôi luôn đặt người dùng lên trên lợi nhuận"
-
Sau 13 năm, bạn đã có thể block Mark Zuckerberg trên Facebook
-
Mark Zuckerberg đang cố cứu Facebook và chính mình
-
Facebook định dùng 2 câu hỏi ‘rác' để chống tin tức giả mạo