Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Mặt kính của iPhone XS cực kỳ cứng cáp, rơi từ độ cao 2 mét xuống vẫn không sao

GameK | 03/10/2018 12:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Đây là một kết quả vô cùng bất ngờ, bởi vài ngày trước đây, công ty bảo hiểm thiết bị điện tử SquareTrade vừa thực hiện thử nghiệm tương tự, và iPhone XS đã vỡ nát khi rơi "sấp mặt" ở độ cao 1,8 mét xuống nền bê tông cứng.

Trong sự kiện giới thiệu sản phẩm mới diễn ra hồi 12/9, Apple đã "mạnh miệng" tuyên bố iPhone XS và iPhone XS Max sở hữu "lớp kính bền nhất trên smartphone," và lớp kính này được gia cố rất chặt bằng keo với phần khung thép không gỉ cực cứng cáp. Nói là vậy, nhưng thực tế thì sao?  

Dĩ nhiên, không có câu trả lời nào là chính xác 100%, bởi thử nghiệm thả rơi thường mang tính chất may rủi và chỉ để tham khảo mà thôi. Tuy nhiên, việc "hành hạ" những chiếc iPhone XS mới coóng bằng cách cho chúng "rơi tự do" từ độ cao 2 mét thì cũng đáng xem đấy chứ. Và đó chính là điều mà anh chàng Zack Nelson đến từ kênh YouTube JerryRigEverything đã làm.

Nạn nhân tham gia màn tra tấn này là 2 chiếc iPhone XS mới toanh, chưa bóc hộp. Một chiếc sẽ bị thả rơi "trần như nhộng," không có bất kỳ một hình thức bảo vệ gì và một chiếc sẽ được bao bọc bởi một chiếc ốp lưng trong suốt rẻ nhất trên trang thương mại điện tử Amazon, có giá chỉ 5 USD.

Anh này đã đưa ra những tình huống giả lập để mô phỏng lại những trường hợp mà người dùng có thể làm rơi chiếc iPhone giá nghìn đô của mình. Từ đang ngồi bỗng quên mất là mình để điện thoại trên đùi – rơi ngang đầu gối, đút vào túi quần khi đang đứng nhưng "trật lất" – rơi ngang hông, đến đang cầm trên tay để xem tin nhắn, Facebook – rơi ngang ngực và cuối cùng là thử thách cam go nhất: rơi iPhone khi đang nghe điện thoại trên tai.

Kết quả thu được là vô cùng ấn tượng: chiếc XS có case không hề bị xây xước gì và trông như mới, còn chiếc XS "trơ trụi" thì chỉ bị xước nhẹ ở phần khung thép. Cả hai máy đều hoạt động bình thường và hoàn thành xuất sắc bài thử nghiệm khắc nghiệt này.

Thế nhưng cũng phải nhấn mạnh rằng, các bài test này chỉ mang tính khách quan, mỗi người thử ra một kết quả. Đừng quên chỉ cách đây vài ngày công ty bảo hiểm thiết bị điện tử SquareTrade đã cho thấy một cú rơi "sấp mặt" ở độ cao 1,8 mét là đủ để hủy hoại tấm nền OLED tuyệt đẹp, và mặt lưng cũng chịu số phận tương tự nếu đáp xuống nền bê tông cứng. iPhone XS đã vỡ nát cả mặt lưng, còn XS Max thì khá hơn một chút khi chỉ dừng lại ở những vết nứt khá lớn.

Xin nhắc lại mức giá thay linh kiện cho iPhone XS: 280 USD (tương đương 6,5 triệu đồng) cho mặt trước, và 550 USD (xấp xỉ 12,3 triệu đồng) cho mặt lưng. Còn đối với XS Max, con số này lần lượt là 330 USD (gần 7,5 triệu đồng) và 600 USD (tức 13,8 triệu đồng). Chính vì vậy, nếu bạn không muốn ví tiền của mình phải mỏng bớt đi chỉ vì muốn thử độ may rủi thì hãy đeo ốp cho iPhone mới nhé!

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận