Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Phần tiếp theo của loạt bài viết giúp các game thủ xây dựng bộ máy tính ưng ý trong khoảng tiền nhất định, trong lần này là từ 8 - 12 triệu đồng. Với số tiền này chúng ta có thể sắm được một chiếc PC chiến game khá ngon lành, đảm bảo chơi mượt được cả những game online đời mới lẫn các game offline khủng, tất nhiên một số sản phẩm không thể để cấu hình tối đa được.

 

Sau đây là các loại linh kiện chi tiết được chúng tôi lựa chọn:

Mainboard Asrock H110M-DVS R2.0 giá 1,6 triệu đồng

Đây vẫn là chiếc mainboard được sử dụng trong bài viết trước, thực tế thì với giá rẻ, hỗ trợ tốt cả dòng Skylake lẫn Kabylake mới của Intel thì không có lý do gì để đổi lên cao hơn cho tốn tiền cả, trừ khi bạn muốn OC mạnh hay dùng những loại CPU đời cao như i7, hoặc up RAM lên 32GB.

CPU Intel DC G4560 3.5 GHz (Kabylake) giá 1,4 triệu đồng hoặc Intel Core i5-6400 2.7 GHz (Skylake) giá 4,2 triệu đồng

Để tối ưu cho việc chơi game thì chúng ta sẽ tập trung chủ yếu tiền đầu tư cho chiếc VGA thật mạnh, CPU thì chỉ cần kha khá thôi nên Intel DC G4560 là sự lựa chọn vô cùng đáng giá với sức mạnh tương đương dòng Core i3 trong các tác vụ xử lý phổ thông mà giá thì siêu rẻ.

 

Tuy vậy, có nhiều người không cần VGA quá mạnh phục vụ game khủng mà lại cần CPU mạnh để vừa chơi game vừa stream trên mạng, khi đó thì Core i5-6400 mới là sự lựa chọn đúng đắn. Tất nhiên cần tính toán kỹ càng bởi chiếc CPU i5 đắt hơn tới 3 lần so với dòng G giá rẻ.

RAM Kingston HyperX Fury Black 8GB (2x4GB) DDR4 giá 1,6 triệu đồng

Dung lượng RAM 8GB là tương đối ổn so với nhu cầu sử dụng bình thường hiện nay, cả chơi game, giải trí lẫn nghe nhạc... Nếu muốn nâng cấp lên 16GB thì bạn hãy mua 1 thanh 8GB thôi, lấy chỗ nâng cấp cho dễ dàng.

VGA Card ASUS GT730 - 2GD5 giá 1,7 triệu đồng hoặc MSI GTX 1050 2G giá 3,2 triệu đồng

Chiếc VGA GT 730 chơi game online phổ biến như Liên Minh Huyền Thoại, Đột Kích, Fifa Online hay DOTA 2 khá tốt và nếu kết hợp với i5 6400 có thể stream được tương đối ngon lành.

Còn nếu muốn tăng hiệu năng game lên tối đa thì hãy kết hợp giữa G4560 cùng GTX 1050, chiến game rất mượt mà, ngay cả các game offline mới cũng ngon lành khi để thiết lập Medium hoặc Hight, kết hợp tăng giảm các hiệu ứng phù hợp.

 

HDD Western Caviar Blue 1TB 7200Rpm giá 1,3 triệu đồng

Các loại HDD dung lượng thấp hơn cũng chẳng rẻ hơn là mấy so với loại 1TB, vậy nên không nên tiết kiệm chỉ 100 - 200 ngàn đồng mà dùng loại 500GB, mất tới 1/2 dung lượng sử dụng.

Nguồn FSP Power Supply AX Series AX400ATX giá 500 ngàn đồng

Đây là bộ nguồn có công suất 400W hiệu suất cao, về cơ bản là thừa thãi so với cấu hình kể trên nhưng để phòng xa cho việc nâng cấp sau này cũng như tạo độ ổn định cho hệ thống thì rất đáng đầu tư.

Tổng số tiền:

Tuỳ theo mức kết hợp của bạn thì số tiền chi ra cho cấu hình sẽ từ 8,1 triệu tới 12,4 triệu đồng, hãy tối ưu số tiền mình có với nhu cầu sử dụng của bản thân để sắm được chiếc máy tính ưng ý nhé.

Cũng như nhiều phần tư vấn cấu hình trước, trên đây chúng tôi chỉ liệt kê các linh kiện phía bên trong, chưa bao gồm vỏ case, màn hình, gaming gear nên game thủ sẽ phải chi thêm một khoản kha khá để hoàn tất bộ PC chiến game của bản thân mình.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận