Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Microsoft đăng ký bằng sáng chế cho bàn phím máy tính tích hợp cảm biến vân tay

GenK | 10/10/2017 09:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Liệu đây có phải là cột mốc đánh dấu cho trào lưu mới trên các mẫu laptop cao cấp, là giải pháp thay thế cho Windows Hello của chính gã khổng lồ công nghệ xứ Redmond?

Mặc dù Microsoft chính là công ty đầu tiên nã phát súng mở đầu cho cuộc cách mạng của công nghệ bảo mật sinh trắc học với camera hồng ngoại Windows Hello, rồi đến lượt Apple phổ biến hóa công cụ này với FaceID trên iPhone X của mình, thế nhưng cảm biến vân tay vẫn là lựa chọn vừa an toàn, vừa thuận tiện bậc nhất hiện nay.

Sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt không dễ dàng và thuận tiện như tưởng tượng đâu!

Chỉ cần đặt nhẹ tay lên nó là đã mở khóa xong xuôi rồi, còn đối với nhận diện khuôn mặt, bạn phải giữ hoặc đặt thiết bị ở một vị trí nhất định sao cho bạn nằm gọn trong khung hình, góc quay của ống kính – một việc không hề đơn giản và nhanh gọn như mọi người tưởng.

Cảm biến vân tay thuận tiện hơn nhiều

Thế nhưng cảm biến vân tay lại có điểm trừ là chiếm thêm diện tích trên bề mặt của thiết bị, cũng như khiến quá trình sản xuất thêm phức tạp. Giờ đây, PengFei Lei – một kỹ sư làm việc cho bộ phận Phần cứng tại Trung tâm Microsoft Châu Á đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế cho máy quét vân tay tích hợp dưới bàn phím.

Bằng sáng chế mà PengFei Lei đã nộp

Lei đưa ra phương án sử dụng sóng siêu âm để nhận diện vân tay, bởi nó có khả năng hoạt động xuyên qua vật liệu có độ dài tối đa 600nm, và dùng đèn bàn phím để giúp người dùng xác định được vị trí nào để đặt tay lên và được cấp quyền truy cập máy.

Liệu tính năng này sẽ được tích hợp trên các sản phẩm Surface cao cấp trong tương lai?

Có lẽ cũng chẳng cần phải giải thích nhiều về cách thức nó hoạt động, và bằng sáng chế này chỉ như một lời thông báo cho chúng ta biết nhiều khả năng ông lớn phần mềm sẽ mang tính năng này lên các sản phẩm Surface của mình, ví dụ như Surface Pro 5 hay Surface Book 2 chẳng hạn.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận