Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Microsoft vừa đóng cái đinh cuối cùng vào chiếc quan tài 'chôn sống' Internet Explorer

GenK | 01/11/2020 08:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Microsoft đã thêm một thông số kỹ thuật khiến các trang web phổ biến như YouTube, Twitter và Instagram sẽ không thể truy cập được thông qua trình duyệt Internet Explorer, đồng thời sẽ tự chuyển hướng sang Edge.

Microsoft từ lâu đã tìm mọi cách để khiến mọi người ngừng sử dụng trình duyệt Internet Explorer (IE) và mới đây, hãng công nghệ này đã tìm ra một cách mới để giải quyết vấn đề một lần và mãi mãi.

Cụ thể, khi phát hành phiên bản tiếp theo của trình duyệt Edge, hiện dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 11 tới, người dùng IE sẽ không thể truy cập vào khoảng 1.156 trang web mà Mirosoft đã xác định là "không tương thích với Internet Explorer", bao gồm các trang dịch vụ có lượng người dùng cao như YouTube, Instagram, Twitter và Yahoo Mail.

Nếu người dùng cố gắng truy cập theo cách cũ, ngay sau khi trình duyệt IE tải trang web, Edge sẽ tự khởi chạy và mở trang web này ra. Ở đầu tab sẽ xuất hiện thông báo hướng dẫn cho biết: "Nên sử dụng Edge vì một số trang web không thể mở bằng Internet Explorer".

Thông số kỹ thuật mới này đã được thử nghiệm trong phiên bản 84 Edge được phát hành vào tháng 7/2020, nhưng sẽ được kích hoạt cho tất cả người dùng trong phiên bản 87 Edge dự kiến ​​phát hành vào tháng 11 tới. IE tải tệp thông qua một plugin, sau đó sẽ theo dõi những trang web bạn đang truy cập thông qua trình duyệt. Khi bạn điều hướng đến một trang mà Microsoft không muốn người dùng truy cập qua IE, trang hỗ trợ với thông báo sau sẽ xuất hiện:

"Bạn đã được chuyển hướng đến Microsoft Edge, nơi bạn có thể tiếp tục duyệt web của mình mà không bị gián đoạn", công ty cho biết trên trang. "Nếu bạn gặp một trang web cần Internet Explorer, bạn có thể tải trang web đó ở chế độ Internet Explorer mà không cần rời khỏi Microsoft Edge."

Bốn năm sau khi Microsoft chấm dứt hỗ trợ cho Internet Explorer 8, 9 và 10, trình duyệt này vẫn có một lượng nhỏ (nhưng khá lớn) những người trung thành tiếp tục sử dụng phần mềm này để điều hướng trên Internet. Theo StatCounter, tính đến tháng 9/2020, IE chiếm 1,19% thị phần trình duyệt trên toàn thế giới. Động thái mới đây là một phần trong kế hoạch của Microsoft để người dùng ngừng sử dụng trình duyệt này. Tuy nhiên, vấn đề là nhiều người thậm chí vẫn không cài đặt Edge trên máy tính, do đó có rất ít cách để điều hướng họ thoát khỏi IE một cách hoàn toàn.

Tuy nhiên, có một cách để tắt thông số kỹ thuật nói trên trong Edge phiên bản 87 trở lên. Đó là hãy nhập "edge: // settings / defaultbrowser" vào thanh địa chỉ Edge để mở màn hình cài đặt và chuyển trạng thái "Cho phép Internet Explorer mở trang web trong Microsoft Edge" thành "Không".

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận